Bồi dưỡng kỹ năng công tác Đoàn

TPO - Sáng 26/2, cơ quan chính trị Trường Sĩ quan Lục quân 1 khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) cho học viên đào tạo Khóa 81 của nhà trường.

Lãnh đạo, đại biểu Trường Sĩ quan Lục quân 1, Ban Thanh niên Quân đội trao đổi với các cán bộ Đoàn, ĐVTN tham dự lớp tập huấn.
Lãnh đạo, đại biểu Trường Sĩ quan Lục quân 1, Ban Thanh niên Quân đội trao đổi với các cán bộ Đoàn, ĐVTN tham dự lớp tập huấn.
Tham dự lớp bồi dưỡng có đại biểu lãnh đạo nhà trường, Ban Thanh niên Quân đội, chỉ huy Tiểu đoàn 3, Tiểu đoàn 9 cùng hơn 400 cán bộ Đoàn, học viên Khóa 81 thuộc Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 3, Tiểu đoàn 9. 

Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan Lục quân 1 cho biết, lớp bồi dưỡng tập trung làm rõ cơ cấu tổ chức Đoàn trong Quân đội, lưu ý những điểm khác nhau giữa tổ chức và hoạt động của tổ chức Đoàn ở nhà trường với các đơn vị trong toàn quân.
Đồng thời trang bị thêm những kỹ năng cơ bản, có thể sử dụng ngay trong quá trình thực tập tại đơn vị sắp tới, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trước mắt, tự tin đảm nhiệm chức trách, nhiệm vụ của cán bộ Đoàn sau khi tốt nghiệp ra trường.

Sau bồi dưỡng, Ban Thanh niên nhà trường sẽ theo dõi, tổng hợp kết quả thực tập về hoạt động CTĐ và PTTN của học viên, tiếp thu những nội dung cần thiết ở các đơn vị trong toàn quân để biên soạn, hoàn chỉnh bộ giáo án, bài giảng về kiến thức, kỹ năng hoạt động CTĐ và PTTN sát với tổ chức biên chế, chức năng nhiệm vụ của tổ chức đoàn các cấp của nhà trường và các đơn vị, làm “cẩm nang” cho đội ngũ cán bộ Đoàn và học viên đào tạo sĩ quan năm cuối của nhà trường học tập, nghiên cứu. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng