Bulgaria chi gần 2 tỷ USD sắm khí tài quân sự Nga

TPO - Bulgaria dự kiến chi khoảng 1,7 tỷ USD để mua của Nga một số máy bay chiến đấu mới, tàu chiến và động cơ máy bay MiG-29 nhằm tăng cường sức mạnh cho quân đội nước này.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 30/3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria Nikolay Nenchev cho biết, việc bổ sung các máy bay chiến đấu mới sẽ giúp lực lượng vũ trang nước này nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu.

Theo đó, chính quyền Bulgaria đã phê duyệt chương trình mua sắm máy bay chiến đấu mới đa chức năng, hai tàu tuần tra và một số động cơ MiG-29 của Nga.

Chương trình mua sắm dự kiến được gửi lên Quốc hội Bulgaria trong thời gian tới, có tổng giá trị khoảng 3 tỷ leva (hơn 1,7 tỷ USD).

Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria Nikolay Nenchev lưu ý rằng, số lượng máy bay mới là khoảng một phi đội chiến đấu, tương đương với 12 - 19 máy bay, với tổng chi phí vào khoảng 450-510 triệu USD.

Bộ trưởng Nikolay Nenchev cũng cho biết, nước này cũng cần bốn hoặc sáu động cơ mới nhằm thực hiện việc đại tu MiG-29 nhằm kéo dài tuổi thọ của máy bay chiến đấu sẵn có trong biên chế nước này.

“Chúng ta đã có bảy máy bay, và sau khi mua các động cơ mới, số lượng MiG-29 có thể lên tới 12”, Bộ trưởng Nikolay Nenchev nói.

Do chi phí cao, nên chương trình mua sắm quốc phòng này dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian năm năm.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng