Bulgaria tuyên bố ‘không tham gia Hạm đội Biển Đen của NATO’

TPO - Đó là tuyên bố của Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov nhằm đáp lại lời mời của Tổng thống Romania Klaus Johannis.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo Thủ tướng Boyko Borisov, Bulgaria sẽ không tham gia vào Hạm đội Biển Đen đang được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hình thành nhằm đối phó với sự gia tăng quân sự trên Biển Đen của Nga.

Thủ tướng Bulgaria cho biết, đích thân Tổng thống Romania Klaus Johannis đã nêu ra đề xuất trên với ông, song ông từ chối.

“Đất nước chúng tôi sẽ không trở thành một phần của Hạm đội Biển Đen đang tạo lập nhằm chống Nga… Tôi muốn thấy ở Biển Đen chỉ có những con tàu và du thuyền đang bơi cùng với khách du lịch, nơi chỉ có tình yêu và hòa bình”, Thủ tướng Borisov nhấn mạnh.

Thủ tướng Boyko Borisov cũng khẳng định, Bulgaria thuộc số những thành viên trung thành nhất của Liên minh châu Âu và sẽ làm tất cả những gì có thể dành cho đại gia đình châu Âu.

Người đứng đầu Chính phủ Bulgaria cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Nga trong bất kỳ trường hợp nào cũng sẽ không tấn công Bulgaria.

Ý tưởng ​​tạo lập một hạm đội thống nhất của NATO nhận được sự ủng hộ của các thành viên Liên minh như Romania và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như Ukraine, bất chấp thực tế Kiev không nằm trong khối quân sự này.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá