Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc

Theo trang mạng quân sự Sina, Sư đoàn bộ binh số 1 thuộc Lục quân Mỹ vừa có đợt diễn tập tác chiến lớn nhất trong năm tại trung tâm huấn luyện quốc gia Fort Irwin ở trên Sa mạc Mojave, California.

Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 1 Đợt diễn tập có sự tham gia của các trang thiết bị quân sự hiện đại nhất của sư đoàn này, trong đó có xe tăng M1 Abrams.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 2 Sư đoàn bộ binh số 1 là một trong những đơn vị lục quân lâu đời và lớn nhất của Quân đội Mỹ hiện nay, nó được thành lập từ năm 1917 và hoạt động cho tới tận ngày nay. Trong ảnh là những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 Abrams Sư đoàn 1 tại trung tâm Fort Irwin.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 3 Và dĩ nhiên sư đoàn này cũng góp mặt trong mọi cuộc chiến của Mỹ từ Chiến tranh Thế giới thứ hai cho tới nay gần đây nhất là chiến dịch chống lại phiến quân IS tại Iraq nhưng chỉ với vai trò hạn chế.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 4 Bộ chỉ huy của sư đoàn này được đặt tại căn cứ Fort Riley, Kansas ở miền Trung nước Mỹ, vị trí này một phần nào đó nói lên được vai trò của Sư đoàn 1 trong việc bảo vệ an ninh nội địa của Mỹ trước mọi tình huống có thể xảy ra. Trong ảnh là xạ thủ súng máy 12.7mm trên một chiếc M1A2.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 5 Buổi diễn tập tác chiến vừa rồi tại Fort Irwin có sự tham gia của hầu hết các đơn vị chủ lực của Sư đoàn 1.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 6 Trong ảnh là đội hình pháo M109A5 155mm của Sư đoàn 1 tại Fort Irwin.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 7 M109A5 là dòng pháo tự hành hiện đại nhất của Quân đội Mỹ hiện nay, nó được đưa vào tham chiến lần đầu tiên trong Chiến tranh Việt Nam và phục vụ trong Quân đội Mỹ tới tận ngày nay. Giống như M1 Abrams, cho tới nay Lục quân Mỹ vẫn chưa có kế hoạch thay thế mẫu pháo này.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 8 So với các phiên bản trước M109A5 có tầm bắn hiệu quả lên tới 22km với đạn thông thường hoặc có thể đạt tới 30km với đạn tăng tầm. Ngoài ra nó còn được trang bị các loại đạn pháo thông minh có khả năng tấn công chính xác mục tiêu với độ sai lệch chỉ vài mét.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 9 Hình ảnh một buổi họp tác chiến giữa chỉ huy các đơn vị Sư đoàn 1 tại Fort Irwin.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 10 Chỉ huy Sư đoàn 1 của Mỹ hiện tại là Chuẩn tướng Wayne W. Grigsby Jr. ông nắm giữa chức vụ này từ năm 2015 cho tới nay. Hình ảnh các binh sĩ Mỹ nghỉ ngơi dưới cái nóng của Sa mạc Mojave với nhiệt độ trung bình ban ngày có thể lên tới 49 độ.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 11 Hình ảnh các binh sĩ Mỹ nghỉ ngơi dưới cái nóng của Sa mạc Mojave với nhiệt độ trung bình ban ngày có thể lên tới 49 độ.
Cận cảnh bộ binh Mỹ tác chiến trên sa mạc - ảnh 12 Tác chiến trong môi trường sa mạc không phải là điều gì quá khó khăn với Sư đoàn 1 khi họ đều từng tham chiến và rất thành công trong các chiến dịch quân sự ở Iraq hoặc Afghanistan.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá