Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc

Sau một thời gian dài đàm phán cuối cùng Nga và Trung Quốc đã ký kết hợp đồng bán 24 chiếc chiến đấu cơ Su-35 với giá gần 2 tỷ USD.

Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc - ảnh 1 Mới đây, Nga và Trung Quốc đã chính thức ký kết hợp đồng bán 24 chiến đấu cơ Su-35 cho Bắc Kinh với giá lên tới gần 2 tỷ USD.
Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc - ảnh 2 Thương vụ Su-35 giữa Nga và Trung Quốc là một trong những hợp đồng quốc phòng tốn nhiều giấy mực nhất của giới truyền thông giữa hai nước. Khi cả Moscow hay Bắc Kinh đều muốn bảo vệ lợi ích của mình trong hợp đồng này.
Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc - ảnh 3 Dựa trên một số thông tin ban đầu được công bố Nga sẽ bán cho Trung Quốc những chiếc Su-35 nguyên mẫu và hợp đồng này không có điều khoản cho phép Trung Quốc tự sản xuất Su-35 tại nước này.
Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc - ảnh 4 Đây cũng là hợp đồng xuất khẩu máy bay chiến đấu lớn nhất của Nga cho Trung Quốc trong thời gian gần đây, bên cạnh đó Trung Quốc cũng trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới sở hữu những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++ Su-35 sau Không quân Nga.
Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc - ảnh 5 Không quân Nga chính thức đưa những chiếc Su-35 đầu tiên vào trang bị từ năm 2012, tuy nhiên hiện tại Su-35 hoạt động khá hạn chế trong Không quân Nga và nước này chỉ mới đặt mua khoảng 48 chiếc Su-35 từ Sukhoi.
Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc - ảnh 6 Chiến đấu cơ Su-35 thế hệ 4++ còn được biết tới như biến thể hiện đại sâu của dòng máy bay tiêm kích Su-27 được Liên Xô phát triển từ cuối những năm 1970. Tuy nhiên Su-35 lại sở hữu kết cấu cánh, hệ thống động cơ, trang thiết bị điện tử hoàn toàn vượt trội so với các phiên bản tiền nhiệm trước đó của nó.
Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc - ảnh 7 Bên cạnh đó Su-35 còn thể mang theo hầu hết các loại tên lửa không đối không, không đối đất hiện đại nhất của Không quân Nga hiện nay.
Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc - ảnh 8 Một thế mạnh nữa của tiêm kích Su-35 là việc nó được trang bị hệ thống động cơ đẩy phản lực vectơ siêu cơ động Saturn 117S (AL-41F1S) tiên tiến nhất của Nga hiện nay với tốc độ bay tối đa là 2.390km/h gấp 2.2 lần vận tốc âm thanh.
Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc - ảnh 9 Còn hệ thống radar mảng pha chủ động Irbis-E lại được xem như mắt thần của Su-35 khi nó có thể khóa 30 mục tiêu cùng một lúc với tầm hoạt động lên tới 400km và tấn công 8 mục tiêu trong số đó.
Cận cảnh chiến đấu cơ tối tân Nga bán cho Trung Quốc - ảnh 10 Trong ảnh là một chiếc Su-35 bay biểu diễn cùng mẫu máy bay chở khách thương mại Sukhoi Superjet 100 tại một triển lãm hàng không.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá