Cận cảnh đặc nhiệm Delta 'phiên bản Nhật' tác chiến

Đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ của lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản (SFG) có cơ cấu tổ chức và phương pháp huấn luyện rất giống với đơn vị đặc nhiệm Delta của Mỹ nên còn được gọi là Delta Nhật Bản.

SFG được tiết lộ lần đầu vào năm 2009. Họ thực hiện các nhiệm vụ chống khủng bố, trinh sát chiến thuật và có thể giải cứu con tin.
SFG được tiết lộ lần đầu vào năm 2009. Họ thực hiện các nhiệm vụ chống khủng bố, trinh sát chiến thuật và có thể giải cứu con tin.
Cận cảnh đặc nhiệm Delta 'phiên bản Nhật' tác chiến - ảnh 1 Từ năm 1998, cơ quan Quốc phòng Nhật Bản đã đề xuất việc thành lập một đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố. Họ đã cử một đơn vị sang Mỹ huấn luyện dưới sự chỉ huy của lực lượng Delta.
Cận cảnh đặc nhiệm Delta 'phiên bản Nhật' tác chiến - ảnh 2 Nhiệm vụ của SFG là thực hiện các hoạt động chống khủng bố, giải cứu con tin, trinh sát chiến thuật, chiến đấu luồn sâu và ngăn chặn các âm mưu tấn công kiểu du kích vào Nhật Bản.
Cận cảnh đặc nhiệm Delta 'phiên bản Nhật' tác chiến - ảnh 3 Đơn vị này có cơ cấu tổ chức và phương pháp huấn luyện rất giống với đơn vị đặc nhiệm Delta của Mỹ nên còn được gọi là Delta Nhật Bản.
Cận cảnh đặc nhiệm Delta 'phiên bản Nhật' tác chiến - ảnh 4 Bộ khung của đơn vị được hình thành vào năm 2003 sau 3 năm đào tạo. Cấu trúc của SFG dựa trên cơ sở lực lượng Delta và Mũ Nồi xanh (2 đơn vị đặc nhiệm lừng lẫy thế giới của Mỹ)
Cận cảnh đặc nhiệm Delta 'phiên bản Nhật' tác chiến - ảnh 5 Cơ quan Quốc phòng Nhật Bản chính thức thành lập SFG vào ngày 27/3/2004. Đến năm 2005, SFG đã triển khai 4 nhóm làm nhiệm vụ hỗ trợ cho các hoạt động tái thiết Iraq.
Cận cảnh đặc nhiệm Delta 'phiên bản Nhật' tác chiến - ảnh 6 Trang bị cá nhân của SFG khá hiện đại gồm súng trường tấn công M4A1, G36, HK417, Type-89, FN SCAR.
Cận cảnh đặc nhiệm Delta 'phiên bản Nhật' tác chiến - ảnh 7 Ngoài ra còn có súng tiểu liên MP5, MP7, PM-9, súng lục USP. Loại súng bắn tỉa chủ lực của họ là khẩu M24 do Mỹ sản xuất. Các loại súng chống tăng cá nhân, súng phóng lựu và các phương tiện hỗ trợ khác.
Cận cảnh đặc nhiệm Delta 'phiên bản Nhật' tác chiến - ảnh 8 Một khóa huấn luyện nhảy xuống biển từ máy bay bay thấp để bí mật tiếp cận bờ biển đối phương.
Cận cảnh đặc nhiệm Delta 'phiên bản Nhật' tác chiến - ảnh 9 Các thành viên của SFG phải trải qua những khóa huấn luyện rất khắc nghiệt nhằm phục vụ cho các nhiệm vụ đặc biệt sau này.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng