Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố

Không chỉ quân đội Nga mà cả Bộ Nội vụ nước này cũng sở hữu các đơn vị đặc nhiệm ưu tú như Sư đoàn ODON hay đặc nhiệm Vityaz.

Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 1 Trang quân sự Vitaly Kuzmin vừa cho đăng tải phóng sự ảnh ghi lại đợt diễn tập chống khủng bố của Bộ Nội vụ Nga nhân dịp kỷ niệm 205 năm ngày thành lập vào cuối tháng 3 vừa rồi. Với sự tham gia của các đơn vị vũ trang đình đám nhất thuộc lực lượng đặc nhiệm MVD. Nguồn ảnh: Vitaly Kuzmin
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 2 Đợt diễn tập lần này có sự tham gia của hai đơn vị đặc nhiệm nổi tiếng nhất của MVD gồm Sư đoàn ODON và Trung tâm huấn luyện đặc nhiệm số 604 hay còn được biết tới với cái tên Đặc nhiệm Vityaz. Các đơn vị này đều là một trong những đơn vị vũ trang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ thủ đô Moscow của Nga.
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 3 Theo kịch bản, Sư đoàn ODON được MVD triển khai với sự yểm trợ của xe bọc thép chở quân BTR-80 tấn công các mục tiêu khủng bố hoặc các nhóm vũ trang bất hợp pháp.
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 4 Hình ảnh đợt diễn tập chống khủng bố được tổ chức bên trong căn cứ huấn luyện của MVD ở ngoại ô Moscow. 
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 5 Hình ảnh chú khuyển đặc vụ thuộc biên chế đơn vị K9 Sư đoàn ODON tham gia đợt diễn tập chống khủng bố vào cuối tháng 3. 
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 6 Sau màn trình diễn của Sư đoàn ODON là các đơn vị đặc nhiệm thuộc Trung tâm huấn luyện đặc nhiệm số 604 với xe bọc thép kháng mìn Ural-4320VV.
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 7 Ngoài các đơn vị cơ giới, Sư đoàn ODON còn triển khai cả các đơn vị pháo binh tham gia diễn tập với các tổ đội cối 120mm.
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 8 Tổ đội súng phòng không ZU-23-2 23mm thuộc Sư đoàn ODON. 
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 9 Hình ảnh các binh sĩ thuộc thuộc Trung tâm huấn luyện đặc nhiệm số 604 trong diễn tập tác chiến tại môi trường đô thị.
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 10 Hỗ trợ hỏa lực cho đồng đội vượt tường tấn công mục tiêu. 
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 11 Các đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Nga ngày nay được trang tốt hơn so với thời Liên Xô thậm chí có phần vượt trội hơn các đơn vị thuộc quân đội. Họ được trang bị đầy đủ các loại vũ khí hiện đại nhất của Nga và có cả các đơn vị cơ giới riêng.
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 12 Hai binh sĩ thuộc đơn vị Đặc nhiệm Vityaz hỗ trợ tấn công với lá chắn chống đạn. 
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 13 Trang bị hầm hố của đơn vị Đặc nhiệm Vityaz tham gia diễn tập chống khủng bố.
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 14 Toàn cảnh các đơn vị tham gia diễn tập chống khủng bố tại trung tâm huấn luyện của MVD. 
Cận cảnh đặc nhiệm Nga chống khủng bố - ảnh 15 Được biết vào đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã ký lệnh thành lập lực lượng Cận vệ Quốc gia trực thuộc quyền quản lý của Bộ Nội vụ Nga, với nhiệm vụ chính là chống chủ nghĩa khủng bố, chống tội phạm có tổ chức và bảo vệ an ninh nội địa của Nga.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá