Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga

Khu trục hạm Project 956 của Hải quân Nga được trang bị tên lửa siêu thanh Moskit, đại pháo hạm 130mm và các tên lửa phòng không tầm trung Shtil-1.

Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 1 Mặc dù được chế tạo từ cuối thời Liên Xô nhưng tới nay Project 956 lớp Sovremennyy vẫn là một trong những tàu khu trục mạnh mẽ nhất của Hải quân Nga, có khả năng tác chiến chống hạm, phòng không cực kỳ nguy hiểm.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 2 Hiện Hải quân Nga còn trong biên chế 5 chiếc khu trục hạm Project 956, ngoài ra còn 3 chiếc đang được nâng cấp và hai chiếc trong trạng thái dự trữ. Lớp tàu này có lượng giãn nước tới 6.000 tấn tiêu chuẩn và 8.480 tấn toàn tải.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 3 Cận cảnh bệ phóng đơn của tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Shtil trên tàu khu trục Project 956. Đạn tên lửa của tổ hợp có thể bắn hạ mục tiêu ở tầm xa đến 30km.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 4 Một trong hai bệ phóng bom chống ngầm RBU-1000 300mm.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 5 Cụm ống phóng mồi bẫy gây nhiễu PK-2 với cơ số đạn dữ trữ lên tới 200 quả.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 6 Con tàu có chiều dài đến 156m, thủy thủ đoàn 350 người.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 7 Một trong hai cụm bệ phóng lắp tên lửa hành trình chống hạm P-270 Moskit có tầm phóng đến 120km, tốc độ bay siêu âm Mach 2,5-3.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 8 Ngay trước bệ phóng Shtil là hai khẩu pháo (có thể là cỡ 57mm) dùng làm pháo hiệu.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 9 Một trong hai bệ pháo AK-130 cỡ nòng 130mm trang bị cho tàu khu trục 956. Pháo được dẫn bắn bằng radar và hệ thống cảm biến quang truyền hình. Nó có tốc độ bắn khoảng 30-40 phát/phút, tầm bắn ước tính 25-30km.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 10 Cận cảnh một trong hai bệ phóng ngư lôi 533mm trên tàu khu trục.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 11 Việc nạp ngư lôi phụ thuộc vào sức người là chính.
Cận cảnh dàn hỏa lực khủng khiếp của siêu hạm Nga - ảnh 12 Một quả ngư lôi 533mm có trọng lượng ít nhất cũng phải hơn 1 tấn.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá