Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận

Với hệ thống vũ khí tương tự Nga, Ukraine, Kazakhstan cũng có thể được xem là lực lượng quân sự Liên Xô “thu nhỏ”.

Trong 15 nước Cộng hòa thuộc Liên Xô (cũ), Kazakhstan cũng là một trong những quốc gia sở hữu gần đầy đủ các hệ thống vũ khí của Hồng quân Liên Xô mà nước Nga hay là Ukraine có trong tay. Quân số thường trực của Lực lượng Vũ trang Kazakhstan khoảng 109.50
Trong 15 nước Cộng hòa thuộc Liên Xô (cũ), Kazakhstan cũng là một trong những quốc gia sở hữu gần đầy đủ các hệ thống vũ khí của Hồng quân Liên Xô mà nước Nga hay là Ukraine có trong tay. Quân số thường trực của Lực lượng Vũ trang Kazakhstan khoảng 109.50
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 1 Trong ảnh, các binh sĩ Kazakhstan đang quan sát thực địa trước khi bắt đầu cuộc tập trận lớn.
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 2 Xe tăng T-72 – mẫu tăng mạnh nhất của Lục quân Kazakhstan. Hiện nước này có khoảng 300 chiếc trong biên chế, hầu như chúng đều đã được nâng cấp.
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 3
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 4 Binh sĩ Kazakhstan khẩn trương về vị trí chiến đấu.
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 5 Khai hỏa súng chống tăng RPG-7.
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 6 Trang bị súng bộ binh tiêu chuẩn của binh sĩ Kazakhstan vẫn là những khẩu AK-74 – tương tự Nga, Ukraine và các nước cộng hòa khác thuộc Liên Xô (cũ).
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 7 Các hỏa lực khác của bộ binh Kazakhstan cơ bản giống hệt lính Liên Xô (Nga) như súng ngắn Makarov PM, súng máy RPK-74, PKM, súng bắn tỉa SVD Dragunov, trọng liên NSV 12,7mm.
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 8
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 9 Xe công binh IMR đang thực hiện gắp bỏ các chướng ngại vật.
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 10 Xe rải mìn chống tăng, chống bộ binh.
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 11 Phương tiện rải mìn này rất thuận tợi, nhanh gọn khi giá chứa mìn đặt ở thùng xe tải - nó kéo theo một rơ móoc trên đó có băng chuyền mình và cơ cấu đào đất để đặt mìn.
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 12 Những quả mìn xếp đặt ngay ngắn ở khu dự trữ.
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 13 Khẩn trương mang đạn pháo 122mm tới khẩu đội pháo.
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 14 Thu hồi pháo 122mm cơ động hành quân. Pháo binh Kazakhstan cơ bản cũng giống hệt Nga, Ukraine, họ cũng có những khẩu pháo tự hành 2S1, 2S3, 2S9; pháo phản lực BM-21, BM-27, BM-30, TOS-1A...
Cận cảnh đội quân Liên Xô thu nhỏ tập trận - ảnh 15 Xe công binh IMR thực hành dò mìn.

Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá