Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng

Hạm đội Baltic của Nga đóng tại vùng lãnh thổ Kaliningrad có vị trí chiến lược đối với an ninh quốc gia của Nga khi nó nằm ngay gần trung tâm Châu Âu.

Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 1 Trang quân sự Arms-Expo đưa tin cho hay, hôm 31/7 Hạm đội Baltic của Nga đã tổ chức duyệt binh quy mô tại căn cứ hải quân Baltiysk nhân Ngày Hải quân Nga. Lễ duyệt binh trên có sự tham gia của hầu hết các tàu chiến hiện đại nhất của hạm đội này.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 2 Ngày Hải quân Nga là một trong những ngày lễ lớn nhất của Quân đội Nga, nó được tổ chức thường niên vào chủ nhật cuối cùng của tháng 7. Vào ngày này các hạm đội của Nga đều tổ chức các lễ duyệt binh trên biển tại căn cứ hải quân chính của mình.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 3 Tuy nhiên năm nay Hạm đội Baltic tổ chức Ngày Hải quân tại hai nơi gồm Baltiysk và Kronshtadt ở St. Petersburg. Đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia lễ duyệt binh tại Kronshtadt.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 4 Hạm đội Baltic dù không phải là hạm đội mạnh nhất của Hải quân Nga nhưng nó vẫn có vai trò chiến lược đối với an ninh quốc gia Nga khi nó được đặt gần trung tâm của Châu Âu nhất là vùng lãnh thổ Kaliningrad. Và từ đây Hải quân Nga có thể di chuyển hoặc tấn công bất cứ khu vực nào ở Châu Âu.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 5 Hình ảnh biên đội tàu chiến của Hạm đội Baltic tiến vào Baltiysk trong buổi lễ hôm 31/7.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 6 Trong ảnh là tàu tuần tra ven bờ thuộc Project 12200 “Sobol” của Nga trong lễ duyệt binh tại Baltiysk.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 7 Một mẫu tuần tra khác của Hải quân Nga là Project 12150A "Mongoose".
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 8 Hiện tại Hạm đội Baltic có trong biên chế 55 tàu chiến các loại và 3 tàu ngầm tấn công diesel-điện đa phần trong số đó là các tàu chiến cỡ nhỏ và tàu đổ bộ cỡ lớn.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 9 Tàu đổ bộ khí đệm cỡ lớn lớp Zubr của Hạm đội Baltic, nó có thể chở theo tối đa 500 lính thủy đánh bộ hoặc 8 xe bọc thép cùng 115 quân.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 10 Bên cạnh các tàu chiến cũ, Hạm đội Baltic cũng đang hiện đại hóa dần biên đội tàu chiến của mình với việc đưa vào trang bị một loạt tàu hộ vệ tàng hình thế hệ mới, một trong số đó có thể kể tới tàu hộ vệ tên lửa Steregushchy với khoảng bốn chiếc đã được đưa vào trang bị.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 11 Trong ảnh là trực thăng chống ngầm Ka-27 cánh trên tàu hộ vệ Soobrazitelnyy trong buổi lễ hôm 31/7.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 12 Một mẫu tàu chiến chủ lực khác của Hạm đội Baltic là các tàu hộ vệ chống ngầm lớp Parchim, đây cũng là hạm đội duy nhất của Nga được trang bị tàu Parchim.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 13 Hình ảnh tàu tấn công tên lửa lớp Nanuchka của Hạm đội Baltic, nó được trang bị tới 6 tên lửa chống hạm P-120 Malakhit có tầm bắn lên đến 110km và có khả năng triển khai cả vũ khí hạt nhân chiến thuật.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 14 Một tàu thuộc biên đội tàu Parchim trình diễn sức mạnh của tổ hợp rocket chống ngầm RBU-6000 tại Baltiysk.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 15 Bên cạnh các tàu đổ bộ khí đệm Zubr, Hạm đội Baltic còn có trong biên chế 4 tàu đổ bộ cỡ lớn lớp Ropucha với khả năng mang theo 10 xe tăng cùng 340 lính thủy đánh bộ.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 16 Xe bọc thép lội nước BTR-82A của lực lượng lính thủy đánh bộ Nga.
Cận cảnh hạm đội tàu chiến Nga duyệt binh hoành tráng - ảnh 17 Trong ảnh là một mẫu đồ cứu nạn đặc biệt dành cho Hải quân Nga, với ba thủy thủ nó có thể biến thành một chiếc thuyền cứu sinh nhỏ trên biển.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá