Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ

Trên sân tập nóng hầm hập như chảo lửa mùa hè, những chiếc áo tập ướt đẫm mồ hôi, những vết thương sưng tím không hề làm nhụt đi ý chí luyện tập của các học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 1 Võ thuật Công an nhân dân (CAND) là một trong những nội dung quan trọng của chương trình đào tạo Học viện Cảnh sát nhân dân. Môn học này gồm 240 tiết. Học xong phần này, học viên sẽ có 160 tiết võ thuật nâng cao.
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 2 Khi học nội dung này, học viên Học viện Cảnh sát phải trải qua không ít đớn đau, vất vả.
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 3 Sau những giờ tập luyện căng thẳng trên thao trường, những vết thương bầm tím, vết cao dán chằng chịt đã trở thành chuyện thường ngày đối với các học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 4 Nhiều người đang luyện tập trên sàn đấu võ đã bị ngất xỉu hoặc bị thương như dập mũi, rách mí mắt, môi, sái - gãy tay chân..., phải nhờ đến đồng đội dìu lên bệnh xá của trường.
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 5 Trung tá Phạm Văn Cương, người đã có 26 năm kinh nghiệm giảng dạy võ thuật kiêm môn bắn súng quân dụng trong trường Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: ‘Điều quan trọng là phải rèn luyện cho các học viên ý chí kiên cường, sẵn sàng chiến đấu với tội phạm trong bất kỳ tình huống nào.’
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 6
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 7 Theo các học viên, cảm giác đau đớn đến nhiều nhất là thời gian bắt đầu học võ CAND. Các học viên khi ấy phải bật cóc, căng cơ, xoạc chân, chạy... với cường độ lớn.
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 8 Sau mỗi buổi tập, toàn thân bị đau nhừ, nhức mỏi đến nỗi phải dùng tay nhấc chân bước lên các bậc cầu thang về phòng.
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 9 Cao dán trở thành vật dụng quen thuộc của nữ sinh Cảnh sát nhân dân và mỗi tối trở về phòng, họ lại động viên, xoa bóp chân tay cho nhau.
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 10 Nhưng những vất vả, mệt nhọc hay chấn thương đó không làm nhụt được ý chí tập luyện kiên trì để có thể tự tin phòng vệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cảnh sát nhân dân sau này.
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 11 Đại tá Nguyễn Đức Tầng (Trưởng bộ môn Quân sự võ thuật thể dục thể thao của Học viện Cảnh sát nhân dân) người luôn có mặt trên thao trường, theo dõi từng bước luyện tập của mỗi học viên cho biết, tiêu chí mỗi học viên sau khi hoàn thành môn Võ CAND, sẽ tương ứng với một tiểu giáo viên võ thuật, là tương đối nặng.
Cận cảnh học viên cảnh sát miệt mài luyện võ - ảnh 12 ‘Tuy nhiên, các học viên luôn xác định rõ tầm quan trọng của nội dung này, là học tập để tích cực bảo vệ mình và chủ động tấn công tội phạm. Do đó, các em học tập rất hăng say với tiêu chí đạt chuẩn đầu ra võ thuật.’ Đại tá Tầng chia sẻ. (Ảnh: Việt Linh)

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng