DMCA.com Protection Status

Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga

Các dòng súng trường SVK, OSV-96, AK-12, AK MA thực sự là những vũ khí cá nhân đáng mơ ước nhất hiện nay.

Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 1 Các cuộc triển lãm quốc phòng năm 2016 ở Nga ghi nhận sự xuất hiện ồ ạt của các dòng vũ khí cầm tay, vũ khí cá nhân. Trong hình là khẩu súng bắn tỉa gắn kèm ống giảm thanh VSSK Vykhlop. Nó được mệnh danh là Sứ giả thầm lặng tới từ địa ngục bởi sự nguy hiểm của nó.
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 2 Hệ thống tên lửa vác vai 9K333 Verba, một trong những loại sát thủ đối với máy bay tầm thấp. Được đưa vào phục vụ từ năm 2014 Verba được coi là một trong những vũ khí phòng không vác vai tầm thấp khủng khiếp nhất hiện nay.
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 3 Hậu duệ tuyệt vời của dòng súng trường AKS-74U, những khẩu MA cho thấy sự hiện đại trong thiết kế, và sự hiệu năng trong tầm gần. Chúng sẽ thay thế huyền thoại AKS-74U trong vai trò vũ khí tiêu chuẩn của lính dù, lính đặc công và lính tăng.
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 4 Khẩu SVD đã là một huyền thoại trong làng súng bắn tỉa thế giới, nhưng SVK - kẻ thay thế nó còn đáng sợ hơn. Ngoài việc thiết kế cực kỳ bắt mắt, thì hiệu năng của dòng súng này được nâng lên một tầm cao mới, hơn hẳn tiền bối Dragunov SVD của chúng.
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 5 Dòng súng KSA Shotgun được đánh giá là một trong những dòng súng hot nhất tại thị trường Mỹ. Nó được sáng chế bởi tập đoàn công nghiệp quốc phòng Kalashnikov, KSA không những được sử dụng trong lực lượng thực thi chấp pháp Nga mà còn cả ở một vài nước Phương Tây. 
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 6 Khẩu trung liên RPK-2016 ra đời nhằm thay thế cho lão tướng RPK trước đây. Với thiết kế tinh tế cùng sự tiện lợi trong sử dụng, chúng được đánh giá là dòng súng trung liên tốt nhất của Nga hiện nay. 
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 7 Súng tiểu liên Vityaz-MO là thế hệ kế tiếp của dòng Vityaz-SN của Nga. Chúng được phát triển dựa trên tiêu liên PP-19 Bizon. Đây là dòng súng ưa thích trong các đơn vị đặc nhiệm Vityzaz của Bộ Nội vụ Nga. Súng có thể bắn đạn xuyên giáp, và tốc độ bắn cực cao. 
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 8 Dòng súng trường tấn công thế hệ thứ hai của AK-12, cũng có lúc chúng được gọi là AK-15. Đây là bản nâng cấp sửa đổi của khẩu AK-400. Với ưu thế hỏa lực tương đương AK-12 thế hệ đầu trong khi chi phí lại thấp hơn, chúng được dự tính sẽ thay thế AK-74M trong vai trò vũ khí tiêu chuẩn của bộ binh Nga.
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 9 Dòng súng Shotgun Kalashnikov Saiga 12 Model 340 . Đây là một trong những dòng súng Shotgun uy lực nhất hiện nay. Hiện chúng đang được tích cực xuất khẩu ra bên ngoài thị trường dân sự.
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 10 Đây là khẩu súng bắn tỉa SVDS, về cơ bản chúng vẫn là dòng súng bắn tỉa lừng danh SVD được sửa đổi đôi chút, như trang bị báng gấp, gắn thêm ốp bọc nòng có sẵn thay pincatinny để gá các phụ kiện chiến đấu.
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 11 Khẩu SVDM là sự nâng cấp nhẹ của khẩu SVD với những thay đổi như lắp thêm ray pincatinny, thay chụp bù giật mới, cũng như trang bị báng gấp. 
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 12
Khẩu súng bắn tỉa siêu chính xác ORSIS T-5000. Đây được coi là một trong những khẩu súng bắn tỉa chính xác nhất hiện nay trên thế giới, và là khẩu súng bắn tỉa tốt nhất của Nga hiện nay. Điều ngạc nhiên là dòng súng này lại được thiết kế và chế tạo bởi một công ty tư nhân tại Moscow thay vì các nhà sản xuất vũ khí nổi tiếng của Nga.
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 13 Hình chụp khác về khẩu AK-12 thế hệ thứ 2. Chúng khác hoàn toàn so với thế hệ AK-12 đời đầu, AK-12 thế hệ thứ hai mang dáng dấp quen thuộc của các khẩu AK truyền thống, nhưng được thiết kế mang tính thẩm mỹ và hiện đại hơn nhiều. 
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 14 Đây là khẩu súng lục mới nhất của Nga, khẩu PL-15. Với ưu thế mỏng nhẹ, độ chính xác cao, dễ sử dụng, PL-15 chính là bản sửa đổi từ khẩu PL-14 ra mắt trước đó một năm. Dự tính khẩu PL-15 sẽ thay thế khẩu Makarov trong vai trò vũ khí cá nhân của cấp chỉ huy quân đội Nga.
Cận cảnh kho súng đẳng cấp của quân đội Nga - ảnh 15 Cuối cùng là dòng súng bắn tỉa công phá OSV-96. Nó sử dụng cỡ đạn 12,7mm, nó cho sức mạnh với độ chính xác cao. Đi vào trang bị từ năm 1994, OSV-96 được một số quốc gia lựa chọn tin dùng như Ấn Độ, Syria...

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng