Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ

Lễ khởi đóng (còn gọi là lễ đặt ky) tàu ngầm lớp Virginia (mang tên Indiana SSN-789) mới diễn ra vào trung tuần tháng 5 vửa qua tại nhà máy đóng tàu Newport News. Đây sẽ là chiếc thứ 16 thuộc lớp tàu ngầm này của Hải quân Mỹ.

Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 1 Tờ Dailypress cho hay, buổi lễ đặt ky tàu đã thu hút hàng trăm khách tới tham dự.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 2 Các đại biểu, quan khách tham dự lễ đặt ky con tàu đang thực hiện các nghi thức quốc gia.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 3 Các công đoạn đóng tàu ngầm lớp Virginia Indiana SSN-789 đã bắt đầu vào tháng 9/2012. Tuy nhiên, cho tới nay lễ đặt ky tàu mới chính thức được bắt đầu.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 4 Tuy nhiên khác với lễ đặt ky của tàu thông thường với việc khởi đóng một sống tàu thì lễ đặt ky tàu ngầm thường là một khung thân tàu.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 5 Các binh sĩ hải quân cùng nhiều khách mời khác đang rất phấn khởi tại buổi lễ khởi đóng con tàu.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 6 Một người trong nhóm thực hiện lễ đặt ky đeo mặt nạ và thực hiện mũi khoan tượng trưng.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 7 Các thiết bị phục vụ cho lễ đặt ky con tàu đủ cho 4 người.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 8 Theo thống kê của Dailypress, có khoảng 4.000 công nhân nhà máy đóng tàu cùng tham gia đóng con tàu này.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 9 Trên thực tế, hiện nay con tàu đã hoàn thiện được 48%.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 10 Tàu ngầm lớp Virginia có lượng giãn nước khi lặn là 7.300 tấn, nhỏ hơn so với tàu ngầm tấn công Seawolf cũng của Mỹ.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 11 Con tàu có khả năng mang theo thủy thủ đoàn 120 binh sĩ và 14 sĩ quan.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 12 Về vũ khí con tàu được trang bị 12 ống phóng tên lửa thẳng đứng và 4 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 13 Con tàu có chiều dài tới 114 mét. Ảnh: phần thân tàu đã được đóng từ trước đó.
Cận cảnh khởi đóng tàu ngầm Virginia thứ 16 của Mỹ - ảnh 14 Dự kiến, Hải quân Mỹ sẽ đóng tất cả 28 chiếc tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Virginia. Đây là loại tàu được đánh giá có độ êm hơn tàu ngầm lớp Akula đã qua nâng cấp của Nga.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá