Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Lực lượng lính dù Nga luôn là một trong những binh chủng được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao của Quân đội Nga.

Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 1 Theo Arms-Expo, Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga (hay gọi tắt là lính dù Nga) đóng tại Ulyanovsk vào đầu tháng này đã được đặt vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất theo lệnh từ Bộ tư lệnh Quân khu Trung tâm Nga.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 2 Tuy nhiên đây chỉ là một phần trong hoạt động diễn tập sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga bắt đầu từ tháng này, với sự tham gia của hầu hết các đơn vị lính dù của Nga. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga lực lượng Đổ bộ Đường không Nga cũng sẽ tập trận thường niên với một số nước thuộc Hiệp ước An ninh Tập thể CSTO.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 3 Lực lượng Đổ bộ Đường (VDV) không luôn là một trong những binh chủng được Quân đội Nga đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất, với khả năng sẵn sàng triển khai ở bất kỳ đâu trên thế giới.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 4 Sau khi nhận được lệnh báo động các đơn vị cơ giới sẽ ngay lập tức được triển khai đa phần là các phương tiện cơ giới chuyển quân gồm xe tải đặc chủng và xe bọc thép chở quân nhằm di chuyển binh sĩ đến các căn cứ không quân được định trước.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 5 Trong ảnh là sĩ quan một đơn vị VDV tại Ulyanovsk nhận lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ Bộ tư lệnh Quân khu Trung tâm.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 6 Chỉ huy một đơn vị VDV tại Ulyanovsk lên kế hoạch hành quân sau khi nhận lệnh báo động.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 7 Các đơn vị cơ giới của VDV trên đường di chuyển đến các căn cứ không quân hoặc di chuyển bằng tàu hỏa đều sẽ được hộ tống bởi các đơn vị cảnh sát quân sự nhất là khi những đoàn xe quân sự này di chuyển qua khu vực đông dân cư.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 8
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 9 Đoàn xe bọc thép chở quân BTR-82A di chuyển ra khỏi căn cứ của VDV ở Ulyanovsk.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 10 Dù trang bị chính của lực lượng lính dù Nga là các dòng xe bọc thép đổ bộ đường không hạng nhẹ BMD tuy nhiên ở một số đơn bị cũng được trang bị các dòng xe bọc thép BTR.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 11 Trong ảnh một chiếc BTR-82A chờ tới lượt được chuyển lên tàu hỏa đến điểm tập kết.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 12 Xe bọc thép chở quân đổ bộ đường không BTR-MD.
Cận cảnh lính dù Nga chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu - ảnh 13 Các phương tiện cơ giới của lính dù Nga được cơ động bằng tàu hỏa.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá