Cận cảnh lực lượng đặc biệt Triều Tiên huấn luyện

Lực lượng đặc biệt Quân đội Triều Tiên luôn là dấu hỏi lớn với giới quân sự Mỹ-Hàn, gần đây một vài hình ảnh hiếm về đơn vị tuyệt mật này đã được tiết lộ.

Cận cảnh lực lượng đặc biệt Triều Tiên huấn luyện - ảnh 1 Truyền thông Triều Tiên gần đây đã bất ngờ công bố một vài hình ảnh được cho là lực lượng tác chiến đặc biệt của Quân đội Triều Tiên. Lực lượng vũ trang này vốn luôn tồn tại những bí ẩn khiến Mỹ-Hàn thực sự khiếp sợ. Các hình ảnh cho thấy, lực lượng này có những chiến đấu viên tinh nhuệ, võ nghệ cao cường, "mình đồng da sắt". Nguồn ảnh: Newsis.
Cận cảnh lực lượng đặc biệt Triều Tiên huấn luyện - ảnh 2 Không có nhiều thông tin về lực lượng tác chiến đặc biệt Triều Tiên (Special Operation Force – SOF) . Một số nguồn tin tình báo Mỹ-Hàn tin rằng, lực lượng này chính thức hoạt động từ cuối năm 1968. Vào ngày này, SOF Hải quân đã đổ bộ thành công lên bờ biển Hàn Quốc từ Samcheok tới Uljin. Sau nhiều cuộc giao tranh dữ dội, SOF buộc phải rút trở lại Triều Tiên. Nguồn ảnh: Newsis.
Cận cảnh lực lượng đặc biệt Triều Tiên huấn luyện - ảnh 3 Lực lượng đặc biệt Quân đội Triều Tiên có quân số ước tính 150-200.000 người. Là đạo quân đặc biệt đông đảo nhất thế giới, được chia làm bốn thành phần: lính dù; trinh sát; bộ binh nhẹ; biệt kích hải quân. Nguồn ảnh: Newsis.
Cận cảnh lực lượng đặc biệt Triều Tiên huấn luyện - ảnh 4 Một trong những chiến tích ấn tượng nhất của biệt kích hải quân Triều Tiên là chiến dịch đổ bộ bí mật lên bờ biển Hàn Quốc của 26 thủy thủ - chiến đấu viên SOF bằng tàu ngầm mini Sang-O vào ngày 15/9/1996. Nguồn ảnh: Newsis.
Cận cảnh lực lượng đặc biệt Triều Tiên huấn luyện - ảnh 5 Nhóm quân đặc biệt Triều Tiên tới đây thực hiện nhiệm vụ trính sát do thám mà không hề bị phát hiện. Tuy nhiên, trớ trêu thay, khi rút lui vào ngày 17/9, tàu ngầm mini Sang-o bị mắc cạn. Do đó, 26 người này đã buộc phải phá hủy tàu và chia thành nhóm nhỏ tìm đường về Triều Tiên. Nguồn ảnh: Newsis.
Cận cảnh lực lượng đặc biệt Triều Tiên huấn luyện - ảnh 6 Và trong 49 ngày sau đó, nhóm binh sĩ Triều Tiên đã phải quyết đấu với 43.000 lính Hàn Quốc lùng sục họ khắp lãnh thổ. Kết quả, 24/26 quân nhân Triều Tiên thiệt mạng trong các vụ đấu súng và các lý do khác. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc cũng mất 12 binh sĩ và 27 người khác bị thương, 4 dân thường thiệt mạng. Nguồn ảnh: Newsis.
Cận cảnh lực lượng đặc biệt Triều Tiên huấn luyện - ảnh 7 Một vài chiến tích được công bố cho thấy năng lực tác chiến của từng binh sĩ quân đặc biệt Triều Tiên là vô cùng đáng gờm. Nguồn ảnh: Newsis.
Cận cảnh lực lượng đặc biệt Triều Tiên huấn luyện - ảnh 8 Trang bị vũ khí của lực lượng Triều Tiên không được tiết lộ nhiều, chỉ biết rằng có thể họ có các tàu ngầm mini (như lớp Sang-o) và máy bay An-2 có “khả năng tàng hình”. Nguồn ảnh: Newsis.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng