Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển'

Đã có hơn 25 tàu chiến các loại cùng hàng nghìn binh sĩ Hải quân Mỹ, Ukraine và một số nước đồng minh triển khai trong cuộc tập trận Sea Breeze-2016.

Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 1 Theo hãng thống tấn TASS đưa tin cho hay, đợt tập trận chung mang tên “Sea Breeze – 2016” (Cơn gió biển) giữa Hải quân Mỹ, Ukraine và một số quốc gia đồng minh đã kết thúc vào cuối tháng 7 vừa qua. Cuộc tập trận diễn ra tại phía tây bắc Biển Den trong khu vực Odessa và Nikolayev.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 2 Được biết trong đợt tập trận này liên quân do Mỹ đứng đầu đã điều động 25 tàu chiến cùng 4.000 quân và nhiều tàu hỗ trợ các loại tham gia các hoạt động quân sự diễn ra tại Ukraine trong 15 ngày. Bên cạnh đó Mỹ và Ukraine còn điều động một số máy bay quân sự phục vụ cho “Sea Breeze – 2016”.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 3 Tham gia các hoạt động diễn tập đổ bộ ở bờ biển phía đông Odessa có sự tham gia của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ, Ukraine, Moldova và Gruzia. Đợt tập trận chung này cũng được tổ chức theo tiêu chuẩn chung của NATO.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 4 Trong ảnh là một chiếc trực thăng tấn công Mi-24 của Không quân Ukraine tham gia hỗ trợ trên không cho lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đổ bộ lên bờ biển Odessa.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 5 Dưới bờ biển là đội hình xe bọc thép lội nước LVTP-7 của Lính thủy Đánh bộ Mỹ đang tiến lên bờ biển.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 6 Trong đợt tập trận “Sea Breeze” diễn ra vào năm ngoái cũng được tổ chức tại Ukraine, liên quân của Mỹ đã huy động tới 2.500 binh sĩ tham gia trong đó có khoảng 1.000 quân Ukraine.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 7 Về trang thiết bị quân sự Ukraine huy động lên đến 9 tàu chiến, 8 máy bay chiến đấu các loại bao gồm cả trực thăng và 50 xe bọc thép, còn phía Mỹ là 1.000 quân cùng 5 tàu chiến, hai tàu ngầm, 8 máy bay các loại và 40 xe bọc thép.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 8
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 9
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 10 Trong ảnh là hai chiếc An-26 của Không quân Ukraine được điều động tham gia “Sea Breeze – 2016”.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 11 Cận cảnh xe bọc thép lội nước LVTP-7 của Hải quân Mỹ tại Odessa.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 12 Mẫu xe bọc thép lội nước LVTP-7 là một trong những phương tiện đổ bộ tiêu chuẩn của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ và một số quốc gia đồng minh, nó có khả năng chở tới 21 lính thủy đánh bộ cùng đầy đủ trang bị.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 13 Số lượng Mi-24 của Không quân Ukraine còn khá khiêm tốn chỉ khoảng hơn 30 chiếc, khi nước này để mất không ít Mi-24 trong các cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine. Bên cạnh đó những chiếc Mi-24 của Ukraine đều đã lỗi thời và hầu hết do Liên Xô chế tạo.
Cận cảnh Mỹ và Ukraine tập trận 'Cơn gió biển' - ảnh 14 Quân đội Ukraine cũng đang lên kế hoạch thay thế hoàn toàn các thiết bị quân sự do Liên Xô chế tạo trước đây bằng thiết bị quân sự của NATO, hoặc chuyển đổi chúng theo tiêu chuẩn NATO như Ba Lan từng làm trước đây.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá