Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine

Nhà máy cơ khí Kharkov là một trong 5 nhà máy chế tạo xe tăng lớn nhất thời Liên Xô, chủ yếu chế tạo xe tăng T-84 Oplot, thiết giáp BTR-4 và nâng cấp xe tăng T-64. Hiện tại, nó là nơi cho ra đời xe tăng chiến đấu chủ lực Oplot-M mới nhất của Ukraine.

Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 1 Vào trung tuần tháng 10 vừa qua, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã đến thăm nhà máy cơ khí Kharkov - nơi đang sản xuất xe tăng hiện đại cho Quân đội Ukraine và phục vụ xuất khẩu.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 2 Nhà máy cơ khí Kharkov là một trong 5 nhà máy chế tạo xe tăng lớn nhất thời Liên Xô, chủ yếu chế tạo xe tăng T-84 Oplot, thiết giáp BTR-4 và nâng cấp xe tăng T-64. Trong ảnh là xe tăng chiến đấu chủ lực Oplot-M mới nhất của Ukraine. Được phát triển dựa trên mẫu T-80 với hàng loạt các nâng cấp bằng công nghệ riêng của Ukraine.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 3 Các công nhân nhà máy cơ khí Kharkov đang biểu diễn phương thức làm việc của máy cấp đạn tự động trên xe tăng.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 4 Cận cảnh một loạt nắp cabin trưởng xe được đặt thành hàng trên mặt đất trong nhà máy cơ khí Kharkov.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 5 Tháp pháo xe tăng T-64BM BULAT đã được tân trang mới tại nhà máy Kharkov.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 6
Các công nhân nhà máy cơ khí Kharkov đang lắp ráp thiết bị trong tháp pháo của xe tăng.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 7 Trong ảnh là một số xe thiết giáp chiến đấu do nhà máy Kharkov chế tạo, ngoài cùng là xe BTR-4MV, trong cùng là xe BTR-4 và BTR-4MV.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 8 Cận cảnh xe thiết giáp BTR-4 do nhà máy cơ khí Kharkov chế tạo.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 9
Bảng thông số kỹ thuật của xe tăng T-64BM BULAT.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 10
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 11 Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko thăm quan xe tăng chủ lực Oplot-M của nhà máy.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 12 Một số công nhân của nhà máy đang lắp ráp các mắt xích của xe tăng.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 13 Xe tăng T-64BM nâng cấp hoàn thiện tại nhà máy.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 14 Xe tăng của Ukraine sử dụng động cơ diesel 6TD do cục thiết kế Morozov của Kharkov sản xuất, là niềm tự hào của ngành công nghiệp nặng Ukraine.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 15 Nắp động cơ của một xe tăng trong trạng thái mở.
Cận cảnh nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất Ukraine - ảnh 16 Trong lúc tổng thống Ukraine và đoàn đang thăm quan nhà máy thì các công nhân của nhà máy vẫn rất hăng say với công việc sửa chữa xe tăng.
Theo Bằng Hữu

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá