Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc

TPO - Bên cạnh việc trang bị các loại khí tài hiện đại, lính bắn tỉa của Trung Quốc còn được tập các bài tập khá công phu để rèn luyện kỹ năng.

Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc

Ngày 15/8, một Trung đội của Chi đội Nam Ninh thuộc Tổng đội Cảnh sát vũ trang Quảng Tây đã tiến hành đào tạo bắn tỉa. Các binh sỹ đã sử dụng nhiều biện pháp để rèn luyện thị lực, tính kiên nhẫn, khả năng điều khiển khéo léo cũng như bản lĩnh tâm lý tuyện vời trong môi trường căng thẳng phức tạp của hoạt động đào tạo bắn tỉa. Các bức ảnh dưới đây sẽ cho thấy sự công phu, tỷ mỷ trong việc huấn luyện những lính bắn tỉa của họ.

 

Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc - ảnh 1 Một đồng đội đang xếp các vỏ đạn lên trên nòng súng của người lính bắn tỉa.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc - ảnh 2 Người lính này phải bắn viên đạn đi mà không làm đổ các vỏ đạn xếp chồng lên nhau và đặt bên trên khẩu súng như trong hình.

 

Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc - ảnh 3 Còn đây là tư thế ngồi bắn với nòng khẩu súng được treo một khẩu súng bắn tỉa khác để người lính phải giữ khẩu súng trên tay mình thật chặt. 
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc - ảnh 4 Tác dụng của phương pháp huấn luyện này là sau đó khi nòng súng không có vật gì treo vào, tay cầm của người lính sẽ rất chắc chắn.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc - ảnh 5 Các binh sỹ tìm hiểu về tính năng kỹ chiến thuật của khẩu súng.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc - ảnh 6 Bài tập này có lẽ là luyện con mắt nhìn tinh hoặc là tính kiên nhẫn trong việc ngắm bắn.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc - ảnh 7 Dường như người lính này đang xâu kim. Bài tập này có lẽ là để rèn luyện thị lực cho người lính bắn tỉa.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc - ảnh 8 Đây là Liu Yang - một tay bắn tỉa xuất sắc hàng đầu của Trung Quốc. Trong cuộc thi lực lượng đặc biệt quốc tế của Jordan, Liu Yang đã giành giải vô địch thành tích cao. Ngoài ra, Liu Yang cũng có một hồ sơ kết quả bắn tỉa trong quá trình rèn luyện mà đến nay chưa có ai vượt qua được.

Xinhua

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng