Cận cảnh robot chiến đấu siêu nhỏ của Israel

Robot chiến đấu Dogo chỉ nặng 12kg, hoạt động liên tục 4 tiếng và được trang bị khẩu súng ngắn 9mm Glock 26 với hộp tiếp đạn 14 viên.

Đây là mẫu rô bốt chiến đấu cỡ nhỏ đầu tiên trên thế giới có tên là Dogo được trang bị súng ngắn do Israel sản xuất. Dogo là rô bốt chiến đấu cỡ nhỏ có thể thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố cũng như trinh sát các khu vực khó tiếp cận.
Đây là mẫu rô bốt chiến đấu cỡ nhỏ đầu tiên trên thế giới có tên là Dogo được trang bị súng ngắn do Israel sản xuất. Dogo là rô bốt chiến đấu cỡ nhỏ có thể thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố cũng như trinh sát các khu vực khó tiếp cận.
Cận cảnh robot chiến đấu siêu nhỏ của Israel - ảnh 1 Khác với các rô bốt chiến đấu hiện nay trên thế giới, Dogo được trang bị một súng ngắn 9mm Glock 26 với hộp tiếp đạn chứa 14 viên cùng hệ thống kích hoạt, điều khiển vũ khí có khả năng chống giật.
Cận cảnh robot chiến đấu siêu nhỏ của Israel - ảnh 2 Vì vậy, những phát bắn mà robot chiến đấu Dogo tự động thực hiện bảo đảm độ chính xác khá cao và là nỗi khiếp đảm đối với kẻ địch nguy hiểm như khủng bố, bắt cóc con tin và thậm chí cả binh lính trên chiến trường.
Cận cảnh robot chiến đấu siêu nhỏ của Israel - ảnh 3 Ngoài trang bị súng ngắn, rô bốt còn mang theo một số vũ khí hỗ trợ chiến đấu khác như bình xịt hơi cay, lựu đạn khói, lựu đạn gây choáng…để sử dụng hợp lý trong từng tình huống cụ thể.
Cận cảnh robot chiến đấu siêu nhỏ của Israel - ảnh 4 Hệ thống giám sát trên Dogo gồm 6 máy ảnh cung cấp cho rô bốt góc nhìn 3600 và 2 máy ảnh khác được sử dụng cho mục đích ngắm bắn của súng ngắn Glock 26.
Cận cảnh robot chiến đấu siêu nhỏ của Israel - ảnh 5 Robot Dogo có trọng lượng khoảng 12kg, có khả năng leo các bậc thang hoặc dốc 450 và dễ dàng di chuyển trong không gian hẹp. Hệ thống pin cho phép Dogo có thể hoạt động liên tục trong vòng 4 giờ với tốc độ di chuyển 6km/h.
Cận cảnh robot chiến đấu siêu nhỏ của Israel - ảnh 6 Đặc biệt, với hệ thống nhận biết vật cản thông minh, robot chiến đấu Dogo có thể tự điều chỉnh các chế độ hoạt động và tính toán đường đi tối ưu. Thậm chí khi phát hiện cầu thang, Dogo sẽ tự động tính toán và chuyển chế độ leo cầu thang mà không cần sự hỗ trợ của người điều khiển.
Cận cảnh robot chiến đấu siêu nhỏ của Israel - ảnh 7 Ngoài ra, Dogo còn được trang bị hệ thống micro và loa cho phép người điều khiển giao tiếp với con tin và kẻ địch. Các thao tác điều khiển Dgo được tiến hành thông qua thiết bị điều khiển từ một tay cầm đặc biệt và một máy tính bảng. Hiện nay, Công ty General robotic đã sẵn sàng đua vào sản xuất hàng loạt.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng