Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời

Siêu du thuyền La Sultana - vốn là tàu do thám của Liên Xô - được rao bán với giá hơn 25,5 triệu USD. Ngoài vẻ sang trọng tuyệt đối, nó còn có một quá khứ thú vị.

Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời - ảnh 1 La Sultana là một tàu cổ điển, sang trọng với chiều dài 65 m.
Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời - ảnh 2 Được đóng vào năm 1961 tại Bulgaria,  La Sultana vận chuyển hành khách khắp Biển Đen trước khi chính quyền Xô viết chuyển đổi nó thành tàu do thám.
Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời - ảnh 3 Nó có 7 cabin đủ chỗ cho 12 khách cùng nghỉ ngơi. Tất cả các phòng đều có cửa sổ riêng, phòng tắm được lát đá cẩm thạch và vòi hoa sen. Theo Telegraph, năm 1970, Hải quân Liên Xô thông báo tàu La Sultana đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu môi trường biển ở Bắc Đại Tây Dương. Tuy nhiên, nhiệm vụ thực chất của nó là do thám Mỹ và Anh trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh.
Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời - ảnh 4 Tường, sàn, cầu thang và đồ nội thất trên La Sultana đều được lát gỗ. Đồ nội thất trên tàu gồm nhiều tác phẩm của Jilali Gharbaoui - nghệ sĩ nổi tiếng người Marroc. Sau khi Liên Xô sụp đổ, một công ty vận chuyển tiếp nhận La Sultana và sử dụng nó như tàu chở khách giữa thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, và Yalta, Crimea. Năm 2007, tập đoàn La Sultana mua lại và biến nó thành siêu du thuyền tư nhân.
Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời - ảnh 5 Cabin rộng có các cửa sổ lớn khiến căn phòng tràn ngập ánh sáng và cung cấp điểm quan sát lý tưởng.
Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời - ảnh 6 La Sultana còn có một phòng chờ, quầy bar tinh tế.
Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời - ảnh 7 Cầu thang với kiểu dáng độc đáo. Đây là điểm đặc biệt nhất của tàu.
Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời - ảnh 8 Người ta vẫn giữ máy điện báo bằng tiếng Bulgaria (hình tròn gắn lên tường). Nó từng hoạt động trong nhiều thập kỷ trước.
Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời - ảnh 9 Phòng ăn tuyệt đẹp – nơi bạn có thể thưởng thức bữa tối lãng mạn.
Cận cảnh siêu du thuyền do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời - ảnh 10 Tàu còn có bể bơi, sân đỗ trực thăng cùng nhiều thiết bị phục vụ hoạt động trượt ván, lặn biển, chèo thuyền... La Sultana đang được định giá hơn 25,5 triệu USD.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá