Cận cảnh siêu tăng Hàn Quốc băng băng vượt sông

Xe tăng K2 “Báo đen” của lục quân Hàn Quốc có khả năng lội nước sâu đến 4,1m với ống thông khí đặc biệt.

Với những đoạn sông sâu, rộng mà không có cầu phao hay phà tự hành hỗ trợ, các xe tăng K2 của Hàn Quốccó khả năng tự vượt qua nhờ các khí tài hỗ trợ. Trong ảnh, tăng K2 vượt sông với ống thông khí rất lớn lắp trên nóc tháp pháo.
Với những đoạn sông sâu, rộng mà không có cầu phao hay phà tự hành hỗ trợ, các xe tăng K2 của Hàn Quốccó khả năng tự vượt qua nhờ các khí tài hỗ trợ. Trong ảnh, tăng K2 vượt sông với ống thông khí rất lớn lắp trên nóc tháp pháo.
Cận cảnh siêu tăng Hàn Quốc băng băng vượt sông - ảnh 1
Khác với bộ thông khí của xe tăng T-54/55, T-72, T-80, T-90 của Liên Xô, ống thông khí của K2 Black Panther lớn đến mức cho phép một thành viên kíp lái ngồi gọn bên trong để quan sát.
Cận cảnh siêu tăng Hàn Quốc băng băng vượt sông - ảnh 2 K2 có khả năng lội nước sâu tới 4,1m khi lắp bộ khí tài ống thông khí đặc biệt này.
Cận cảnh siêu tăng Hàn Quốc băng băng vượt sông - ảnh 3 Tất nhiên, là với trọng lượng nặng tới 55 tấn, xe tăng K2 cũng như dòng tăng Liên Xô sẽ phải đi ngầm dưới đáy sông thay vì nổi “lềnh bềnh” như các phương tiện xe bọc thép hạng nhẹ.
Cận cảnh siêu tăng Hàn Quốc băng băng vượt sông - ảnh 4 “Đàn báo đen” K2 gần như “chìm nghỉm” trong làn nước đang chầm chậm tiến qua đoạn sông sâu. Nhìn chúng giống hệt những chiếc tàu ngầm.
Cận cảnh siêu tăng Hàn Quốc băng băng vượt sông - ảnh 5 Xe tăng chủ lực K2 Black Panther là loại tăng hiện đại nhất của Lục quân Hàn Quốc hiện nay, được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới, ví dụ gồm: hệ thống quản lý chiến đấu, theo dõi tự động, nạp đạn tự động, hệ thống tự vệ tích cực (bảo vệ mềm soft-kill và bảo vệ cứng hard-kill), hệ thống dẫn đường, bộ phận treo bán chủ động, hệ thống tăng áp chống vũ khí NBC... Đơn giá một chiếc lên tới 7,1 triệu USD theo tỷ giá năm 2009.
Cận cảnh siêu tăng Hàn Quốc băng băng vượt sông - ảnh 6 Xe tăng K2 được trang bị pháo nòng trơn 120mm L-55 trang bị đạn phá giáp công nghệ mới cho phép tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 3 km với độ chính xác đạt 50%, trong khi đó ở khoảng cách 2 km chỉ số này tăng lên là gần 95%.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá