Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga

Tàu ngầm hạt nhân lớp Borei tuy nhỏ hơn lớp Typhoon nhưng xét mức độ công nghệ thì nó là lớp tàu hiện đại nhất Hải quân Nga hiện nay.

Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 1 Theo Arms-Expo, tàu ngầm hạt nhân lớp Borei thuộc Project 955 mang tên Vladimir Monomakh của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã đến căn cứ hải quân chính của Hạm đội Biển Bắc tại Severodvinsk trước khi tham gia vào một loạt các đợt thử nghiệm trên biển do Hải quân Nga tổ chức.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 2 Thông tin này được Đại tá Vadim Serga phát ngôn viên của Hạm đội Biển Bắc công bố trong một buổi họp báo vào hôm 4/4. Được biết tàu Vladimir Monomakh sẽ được neo đậu tại một trong những cầu cảng mới được Hạm đội Biển Bắc xây dựng dành riêng cho các tàu ngầm hạt nhân của Nga tại thị trấn Gadzhiyevo.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 3 Trong ảnh là tàu ngầm hạt nhân Borei chuẩn bị tiến vào vùng vịnh tại Gadzhiyevo.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 4 Tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh là chiếc thứ ba thuộc lớp Borei và cũng là tàu cuối cùng thuộc Project 955, trong khi các tàu ngầm lớp Borei tiếp theo của Hải quân Nga sẽ được nâng cấp lên biến thể Project 955A.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 5 Trong suốt thời gian ở lại Severodvinsk, tàu Vladimir Monomakh sẽ tiến hành một loạt các thử nghiệm trang thiết bị hàng hải mới dành cho tàu ngầm hạt nhân Nga trong đó nổi bật nhất là các hệ thống định vị thủy âm mới.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 6 Hiện tại Hải quân Nga chỉ mới đưa vào trang bị ba trong tổng số 8 tàu ngầm lớp Borei theo kế hoạch dự kiến. Trong đó Hạm đội Biển Bắc Nga được trang bị một tàu là Yury Dolgorukiy và hai tàu còn lại thuộc Hạm đội Thái Bình Dương là Aleksandr Nevskiy và Vladimir Monomakh.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 7 Trong ảnh là các thủy thủ tàu Vladimir Monomakh trên boong tàu trước khi tiến vào cầu cảng tại Gadzhiyevo.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 8 Tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh có lượng giãn nước tối đa 24.000 tấn dài 170m và có thủy thủ đoàn 130 người.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 9 Hệ thống vũ khí chính của tàu Vladimir Monomakh là 16 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava có khả năng mang theo 10 đầu đạn hạt nhân, bên cạnh đó nó còn được trạng các ngư lôi 533mm và tên lửa hành trình RPK-2 Vyuga.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 10 Hình ảnh nhóm chỉ huy tàu Vladimir Monomakh trên tháp chỉ huy của con tàu khi cập cảng.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 11
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 12 Quá trình này cũng được hỗ trợ bởi một tàu lai dắt tại Gadzhiyevo.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 13 Trong ảnh là Chuẩn Đô đốc Alexander Moiseev – Tư lệnh lực lượng tàu ngầm Hạm đội Biển Bắc cùng chỉ huy tàu Vladimir Monomakh gồm Chuẩn Đô đốc Victor Sidorenko và Đại tá Alexander Nadezhdin.
Cận cảnh tàu ngầm hạt nhân chiến lược số một Nga - ảnh 14 Cận cảnh tàu ngầm tấn công hạt nhân Vladimir Monomakh của Hạm đội Thái Bình Dương.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá