Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi

So về kích thước, tàu ngầm B-237 Rostov-on-Don thuộc dự án 636.3 của Hải quân Nga, tương tự tàu ngầm xuất khẩu cho Việt Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, các hệ thống điện tử - vũ khí trên tàu sẽ có sự vượt trội so với hàng xuất khẩu.

Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi

Về hỏa lực, biến thể nội địa sẽ được trang bị 8 tên lửa phòng không tầm thấp và tên lửa hành trình diệt hạm tốc độ siêu âm 3M-54 đạt tầm phóng tới 400-600km (biến thể xuất khẩu chỉ là 220km).

Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi - ảnh 1 B-237 Rostov-on-Don là chiếc tàu ngầm Project 636.3 thứ 2 được nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi đóng cho Hải quân Nga. Chiếc này được hạ thủy ngày 26/6/2014, sau đó tiếp tục hoàn thiện kiến trúc thượng tầng trước khi ra biển thử nghiệm.
Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi - ảnh 2Tàu đã bắt đầu chuyến đi thử nghiệm trên biển Baltic vào ngày 21/11. Dự kiến, tàu ngầm B-237 Rostov-on-Don cùng 5 tàu Kilo 636.3 còn lại sẽ được biên chế cho Hạm đội Biển Đen.
Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi - ảnh 3 Trong ảnh, các cột anten, kính tiềm vọng trên đỉnh thượng tầng đã “rụt” lại vào bên trong tàu ngầm.
Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi - ảnh 4 Cơ bản thì tàu ngầm Kilo 636.3 đóng cho Nga giống về kích thước nếu so với tàu ngầm xuất khẩu cho Việt Nam, Trung Quốc. Các tàu có lượng giãn nước khi nổi là 2.350 tấn
Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi - ảnh 5 Tuy nhiên, chắc chắn các hệ thống điện tử - vũ khí trên tàu sẽ có sự vượt trội so với hàng xuất khẩu.
Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi - ảnh 6 Tàu được trang bị hệ thộng lực diesel - điện cho tốc độ bơi khi nổi là 10-12 hải lý/h, khi lặn 17-25 hải lý/h, lặn sâu tối đa 300m, hải trình 11.000km với tốc độ kinh tế 7 hải lý/h.
Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi - ảnh 7 Về hỏa lực, biến thể nội địa sẽ được trang bị 8 tên lửa phòng không tầm thấp và tên lửa hành trình diệt hạm tốc độ siêu âm 3M-54 đạt tầm phóng tới 400-600km (biến thể xuất khẩu chỉ là 220km).
Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi - ảnh 8 Các hệ thống anten, radar, kính tiềm vọng lại được mở ra trên đỉnh thượng tầng.
Cận cảnh tàu ngầm tối tân của Nga tung hoành biển khơi - ảnh 9 Với 6 tàu ngầm Kilo 636.3, năng lực tác chiến dưới mặt nước của Hạm đội sẽ được tăng cường đáng kể.

Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá