Cận cảnh tàu Pháo - Tên lửa hiện đại vừa ra mắt của Việt Nam

Tàu Pháo - Tên lửa ra mắt ngày 14/10 được trang bị hiện đại để có thể độc lập hoặc hiệp đồng tác chiến, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Cận cảnh tàu Pháo - Tên lửa hiện đại vừa ra mắt của Việt Nam

> Thành lập Lữ đoàn Tàu pháo-Tên lửa 167

Theo quyết định thành lập do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Lữ đoàn Tàu Pháo - Tên lửa 167 thuộc Vùng 2 Hải quân, chính thức ra mắt ngày 14/10 tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), là đơn vị chiến thuật có thể độc lập hoặc hiệp đồng tác chiến với các lực lượng khác trong các chiến dịch của Quân chủng Hải quân và hiệp đồng quân binh chủng.

Đặc biệt, Lữ đoàn sẽ cùng các đơn vị của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của tổ quốc và cơ động lực lượng chiến đấu theo yêu cầu nhiệm vụ.

Lữ đoàn 167 được trang bị loại tàu pháo - tên lửa hiện đại để có thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trên tàu có những hệ thống phòng vệ và tấn công tân tiến và uy lực như tên lửa chống hạm Uran, pháo đa năng AK-176...

Tên lửa chống tàu Uran có khả năng tìm diệt các tàu mặt nước của đối phương từ xa ở cự ly đến 130 km; pháo hạm đa năng AK-176 tốc độ bắn 60-120 phát/phút, có thể tiêu diệt các mục tiêu trên biển, ven bờ và trên không với tầm bắn 15 km, độ cao 11,5 km.

Sau đây là những hình ảnh về tàu pháo - tên lửa hiện đại vừa ra mắt:

8 ống phóng tên lửa U-ran ở một bên mạn tàu
8 ống phóng tên lửa U-ran ở một bên mạn tàu.
Cận cảnh tàu Pháo - Tên lửa hiện đại vừa ra mắt của Việt Nam - ảnh 2
Cận cảnh những ống phóng tên lửa U-ran trên tàu
Cận cảnh những ống phóng tên lửa U-ran trên tàu.
Pháo đa năng AK-176 76,2 mm phía trước tàu
Pháo đa năng AK-176 76,2 mm phía trước tàu.
Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân đứng trước một hệ thống thiết bị vũ khí trên tàu
Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân đứng trước một hệ thống thiết bị vũ khí trên tàu.
Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và Phó bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Đua (ngồi trên ghế lái) trong buồng lái con tàu
Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và Phó bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Đua (ngồi trên ghế lái) trong buồng lái con tàu.

Theo Zing.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng