Cận cảnh tên lửa ‘mãnh thú’ Pantsir-S1 khai hỏa

TPO - Brazil và Nga có thể sẽ ký một hợp đồng bán các hệ thống tên lửa/pháo phòng không tầm thấp Pantsir-S1 vào giữa năm nay. Theo Đại sứ Brazil tại Nga, nước này có thể mua 3 hệ thống Pantsir-S1 trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Cận cảnh tên lửa ‘mãnh thú’ Pantsir-S1 khai hỏa

Hãng RIA Novosti dẫn lời Đại sứ Brazil tại Nga, Brazil, ông Antonio José Vallim Guerreiro, khẳng định các cuộc thương thảo chi tiết hợp đồng đang tiến triển rất khả quan. Việc ký hợp đồng thành công cũng sẽ là một thành tựu rất quan trọng đối với cả hai nước.

Pantsir-S1 do Viện thiết kế KBP ở thành phố Tula nghiên cứu chế tạo năm 1994 và lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm hàng không MAKS-1995.

Tổ hợp Pantsir-S1 (tên NATO là SA-22 Greyhound) được đưa vào trang bị cho quân đội Nga từ tháng 3/2010. Tổ hợp này được thiết kế để hỗ trợ cho các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa như S-300, S-400.

Tổ hợp Pantsir-S1 được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu trên không hoặc dưới mặt đất và trong khi di chuyển có khả năng bám sát tới 20 mục tiêu và thực hiện phóng cùng lúc hai tên lửa vào mục tiêu.

Tên lửa phóng ra từ tổ hợp tên lửa loại này có thể đánh chặn tối đa 10 mục tiêu cùng một lúc trong thời gian 1 phút.

Hệ thống điều khiển hỏa lực của tổ hợp tên lửa Pantsir-S1 bao gồm trạm radar phát hiện mục tiêu và 2 trạm radar theo dõi, hai ống phóng nòng kép 2A38M cỡ 30 mm và 12 tên lửa siêu âm 57E6-E đất - đối - không.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng