Cận cảnh ‘thợ săn đêm’ Mi-28N săn mồi

TPO – MI-28N là mẫu trực thăng tiên tiến nhất của không quân Nga, được trang bị những trang thiết bị vũ khí hiện đại nhất để có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết.

Cận cảnh ‘thợ săn đêm’ Mi-28N săn mồi

Đội bay trực thăng trình diễn nổi tiếng Berkuty (Golden Eagles - Đại bàng Vàng) của Không quân Nga vừa có màn trình diễn sử dụng các trực thăng vũ trang Mi-28N nhân kỷ niệm ngày của Lực lượng hàng không Lục quân Nga.

Buổi trình diễn được tiến hành tại trung tâm huấn luyện chiến đấu Torzhok.

Mi-28N là mẫu trực thăng tiên tiến nhất của không quân Nga, được trang bị những trang thiết bị vũ khí hiện đại nhất để có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết.

Mi-28 do Nhà máy sản xuất trực thăng mang tên M.L. Mil tại Moskva phát triển trên cơ sở trực thăng vận tải-tiến công nổi tiếng thế giới Mi-24 “Cá sấu” (Mỹ và NATO gọi là Hind) và dùng để thay thế Mi-24, làm nhiệm vụ chống tăng-thiết giáp và chi viện hoả lực cho lục quân. Mi-28 được NATO đặt biệt danh là Havoc "Kẻ tàn phá".

Năm 1996, trên cơ sở Mi-28, Nhà máy Mil bắt đầu nghiên cứu và chế tạo biến thể có khả năng tác chiến ngày và đêm Mi-28N có biệt danh “Nochnoi Okhotnik”, tức “Thợ săn đêm” (NATO gọi là Night Havoc - Kẻ tàn phá ban đêm). Mi-28N là loại trực thăng có giá thành rẻ hơn các trực thăng cùng loại của nước ngoài và có chi phí khai thác thấp.

Trực thăng tiến công Mi-28N có thể thực hiện các nhiệm vụ: tìm diệt xe tăng-thiết giáp, sinh lực của đối phương; tiêu diệt các mục tiêu kiên cố và mục tiêu diện; rải mìn; tìm diệt tàu xuồng; tác chiến với máy bay bay nhanh và bay ở độ cao nhỏ của đối phương; tiêu diệt mục tiêu bay chậm cả ban ngày và ban đêm, trong mọi điều kiện thời tiết.

Tùng Dương
Theo RIA Novosti

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng