Cận cảnh tuần dương hạm Rạng Đông cập bến

Sau thời gian dài sửa chữa, tuần dương hạm Rạng Đông đã được kéo về bến đậu của nó tại sông Neva, St Petersburg.

Cận cảnh tuần dương hạm Rạng Đông cập bến - ảnh 1 Theo hãng thông tấn Sputnik, hôm 15/7 tại nhà máy đóng tàu Kronstadtsky đã diễn ra buổi lễ đánh dấu kết thúc quá trình sửa chữa tàu tuần dương hạm Rạng Đông. Ngay buổi tối hôm đó tàu Rạng Đông đã được kéo về St Petersburg - nơi nó sẽ neo đậu mãi mãi.
Cận cảnh tuần dương hạm Rạng Đông cập bến - ảnh 2 Kế hoạch sửa chữa tàu Rạng Đông được Kronstadtsky bắt đầu từ năm 2016 nhằm kéo dài thời gian tồn tại của tàu tuần dương lớp Pallada này. Tàu Rạng Đông có ý nghĩa rất lớn đối với lịch sử nước Nga hiện đại khi nó là đã nã phát pháo đầu tiên báo hiệu cuộc tấn công vào cung điện mùa Đông bắt đầu trong Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại.
Cận cảnh tuần dương hạm Rạng Đông cập bến - ảnh 3 Được đưa vào hoạt động từ năm 1903 đến nay, tàu Rạng Đông đã tròn 113 tuổi và một trong những tàu chiến lâu đời nhất của nước Nga. Cuộc chiến đầu tiên nó tham gia là Chiến tranh Nga-Nhật Bản vào đầu những năm 1900, nó phục vụ trong biên chế Hải quân Đế Quốc Nga và sau đó Hải quân Liên Xô cho đến năm 1957 thì bị loại biên và được chuyển sang làm bảo tàng nổi.
Cận cảnh tuần dương hạm Rạng Đông cập bến - ảnh 4 Sau khi được sửa chữa, tuần dương hạm Rạng Đông sẽ neo đậu vĩnh viễn tại kè Petrovskaya trên sông Neva, St Petersburg.
Cận cảnh tuần dương hạm Rạng Đông cập bến - ảnh 5 Tàu dương hạm Rạng Đông có lượng giãn nước tới hơn 6.700 tấn và một trong những tàu chiến mạnh nhất của Hải quân Đế Quốc Nga trước đây, nó được trang bị tới ba động cơ hơi nước với công suất 11.600 mã lực.
Cận cảnh tuần dương hạm Rạng Đông cập bến - ảnh 6 Do có thời gian hoạt động khá lâu và ít được bảo dưỡng nên phần thân của tàu Rạng Đông có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, trong quá trình sửa chữa con tàu này nhà máy Kronstadtsky còn phát hiện ra một vết nứt khá lớn ở thân tàu.
Cận cảnh tuần dương hạm Rạng Đông cập bến - ảnh 7 Hình ảnh tàu Rạng Đông được kéo về St Petersburg trong đêm.
Cận cảnh tuần dương hạm Rạng Đông cập bến - ảnh 8 Trong quá trình sửa chữa, tuần dương hạm Rạng Đông còn được trang bị hệ thống chữa cháy và báo động mới, toàn bộ con tàu được sơn lại, nội thất của nó cũng được phục hồi và các vị trí quan trọng trên tàu đều được lắp hệ thống camera quan sát.
Cận cảnh tuần dương hạm Rạng Đông cập bến - ảnh 9 Hình ảnh tàu Rạng Đông sau khi được kéo về đậu tại kè Petrovskaya, toàn bộ đèn trên con tàu được thắp sáng thậm chí còn có khói xuất hiện trên các ống khói của nó như thể nó vẫn còn đang hoạt động.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá