Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga

Được thành lập từ thế kỷ 18 và trải qua hơn 300 năm xây dựng phát triển Hạm đội Baltic luôn được xem là ngọn cờ đầu của Hải quân Nga

Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 1 Theo hãng thông tấn Sputnik, hôm 18/5 Hạm đội Baltic thuộc Hải quân Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 313 năm thành lập hạm đội này tại căn cứ hải quân Baltiysk, Kaliningrad. Hạm đội Baltic cũng là hạm đội lâu đời nhất của nước Nga được Peter Đại đế sáng lập vào 18/5/1703. Trong ảnh là các binh sĩ thuộc Hạm đội Baltic trong lễ kỷ niệm tại Baltiysk.
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 2 Cũng chính vào ngày 18/5/1703, thủy thủ Nga dưới sự chỉ huy của Peter Đại đế đã dành được chiến thắng đầu tiên của mình trong trận hải chiến trên Biển Baltic và bắt giữ thành công hai tàu chiến của Thụy Điển. Đây cũng được xem là chiến thắng đầu tiên của Hải quân Nga trong giai đoạn đầu phát triển. Hình ảnh tổ hợp rocket chống ngầm RBU-6000 khai hỏa trên một tàu chiến của Hạm đội Baltic
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 3 Xạ thủ tổ hợp vũ khí đánh chặn tầm gần AK-630 30mm trên một tàu quét mìn thuộc Hạm đội Baltic trong một đợt tập trận chung trên Biển Baltic giữa Hải quân Nga và Pháp trước đây.
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 4 Trong ảnh là đàn thiên nga sống gần căn cứ hải quân Baltiysk của Hạm độ Baltic tại Kaliningrad. 
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 5 Trực thăng chống ngầm Kamov Ka-27PL cất cánh từ tàu hộ vệ Yaroslav Mudryy thuộc biên chế Hạm đội Baltic trong một đợt tập trận gần Kaliningrad.
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 6 Hình ảnh tàu phá băng Truvor của Hạm đội Baltic trên đường trở về căn cứ sau một đợt thám hiểm ở Bắc Cực. 
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 7 Các binh sĩ thuộc Hạm đội Baltic trong lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng vào hôm 9/5 vừa rồi diễn ra trên Quảng trường Chiến thắng ở Kaliningrad.
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 8 Căn cứ chính của hạm đội nằm ở thị trấn Baltiys, Kaliningrad bên cạnh đó nó còn một căn cứ khác tại Kronstadt, Saint-Peterburg. Dù là lãnh thổ hải ngoại của Nga ở Châu Âu nhưng hàng năm lễ duyệt binh trên biển nhân Ngày Hải quân Nga vẫn được tổ chức ở Baltiys.
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 9 Trong ảnh là một đơn vị đặc nhiệm hải quân thuộc Hạm đội Baltic biểu diễn trong lễ kỷ niệm 310 năm thành lập của hạm đội tại Kronstadt, Saint-Peterburg.
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 10 Bên trong phòng chỉ huy tác chiến trên tàu tuần dương mang tên lửa Groznyy thuộc Hạm đội Baltic.
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 11 Một khu trục hạm thuộc Hạm đội Baltic tạo khói ngụy trang khi hoạt động trên Biển Baltic trong Chiến tranh Thế giới thứ II.
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 12 Tàu hộ vệ chống ngầm Neustrashimyi của Hạm đội Baltic trở về căn cứ sau khi tham gia hoạt động chống cướp biển ở ngoài khơi Somalia.
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 13 Một đoàn ca múa nhạc của Hạm đội Baltic tham gia biểu diễn trong Ngày Hải quân tại Baltiys.
Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga - ảnh 14 Hình ảnh cư dân vùng Baltiys chào đón tàu Neustrashimyi trở về căn cứ sau khi kết thúc hoạt động chống cướp biển ở ngoài khơi Somalia.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá