Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam

TPO - Đặc công là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam, với rất nhiều trận đánh “xuất quỷ nhập thần”, là nỗi khiếp đảm của kẻ thù trong các cuộc chiến tranh vệ quốc.

Từ những bài quyền truyền thống và thực tiễn huấn luyện chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ đặc công đã nghiên cứu, phát triển các bài võ tổng hợp để vận dụng vào huấn luyện và chiến đấu.
Từ những bài quyền truyền thống và thực tiễn huấn luyện chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ đặc công đã nghiên cứu, phát triển các bài võ tổng hợp để vận dụng vào huấn luyện và chiến đấu.

Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 1 Võ tổng hợp là một trong những nội dung rất quan trọng của võ chiến đấu. Với các động tác đánh cận chiến, những chiến đấu viên đặc công có thể tự bảo vệ mình, dùng mưu để vô hiệu hóa các loại binh khí của địch, hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn đối phương, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong ảnh: Nữ đặc công ra đòn hạ gục đối thủ.
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 2 Bay người qua vòng lửa
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 3 Màn khởi động quen thuộc của các chiến đấu viên ở Binh chủng Đặc công
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 4 Chiến đấu viên đặc công biểu diễn Túy quyền.
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 5 Túy quyền bề ngoài nhìn như say nhưng thần ý lại tập trung cao độ, tay mắt mau lẹ, chân bước lảo đảo nhưng thân người mềm dẻo linh hoạt, cương nhu bổ trợ cho nhau.
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 6 Đánh gậy.
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 7 Đối với bộ đội đặc công, luyện tập khí công  là một nội dung không thể thiếu trong huấn luyện võ thuật. Tập luyện khí công giúp cho chiến đấu viên phát triển toàn diện về cả sức mạnh cơ bắp và sự tập trung cao độ về mặt tinh thần. Để luyện tập môn này, đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ đặc công phải có ý chí quyết tâm, lòng dũng cảm, tính kiên trì, bền bỉ, sáng tạo.
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 8 Bóng hồng đặc công Việt Nam thi triển nội công.
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 9 Mình đồng da thép.
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 10 Những màn biểu diễn nội công ấn tượng của cán bộ, chiến sĩ ở binh chủng Đặc công, bất chấp giáo nhọn, thủy tinh, gạch đá.
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 11 Dùng yết hầu bẻ cong cây giáo.
Cận cảnh võ thuật siêu phàm của đặc công Việt Nam - ảnh 12 Vận khí dùng cây thương đẩy xe ô tô.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng