Cần hiến định sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội

TP - Tại buổi tọa đàm một số nội dung về xây dựng quân đội và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc được nêu trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 do báo Quân đội nhân dân tổ chức ngày 13- 3, các ý kiến đều thống nhất cao việc hiến định sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội.

Cần hiến định sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội

> 'Đảng lãnh đạo, quân đội mới làm tốt nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc'
> Xây dựng lực lượng cảnh vệ Việt Nam đạt tầm cao thế giới

Cần hiến định sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội - ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Tiến Bình, nguyên Chính ủy Học viện Quốc phòng, khẳng định, giữ vững sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với quân đội, xây dựng quân đội luôn vững mạnh về chính trị là nguyên tắc quan trọng hàng đầu trong xây dựng quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Đây là vấn đề chiến lược không chỉ có ý nghĩa quyết định đối với sức mạnh chiến đấu của quân đội, mà còn liên quan trực tiếp đến sự an nguy của đất nước và sự sống còn của chế độ XHCN.

Trung tướng Trần Thái Bình, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng, đồng tình và cho rằng, phải giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng đối với quân đội, đây là nguyên tắc không thể thay đổi. Coi nhẹ hoặc từ bỏ nguyên tắc này cũng đồng thời là để quân đội đứng ngoài chính trị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng