Canada gửi áo chống đạn cho quân đội Ukraine

TPO - Canada ngày hôm nay 16/8 đã thực hiện chuyến vận chuyển thứ ba các thiết bị quân sự không gây sát thương sang Ukraine, nhằm giúp Kiev giải quyết những bất ổn phía miền Đông nước này.

Canada gửi áo chống đạn cho quân đội Ukraine

Thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, chuyến hàng vận chuyển các thiết bị quân sự phi sát thương thứ ba đã rời Canada, và dự kiến sẽ tới quốc gia Đông Âu này vào cuối tuần (theo giờ địa phương).

Theo hãng tin Unian của Ukraine, chuyến hàng thuộc gói hỗ trợ của Canada đối với Ukraine, nhằm giúp nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại.

Trước đó, Thủ tướng Canada Stephen Harper và Bộ trưởng Quốc phòng Rob Nicholson tuyên bố rằng nước này sẽ cấp Ukraine những “thiết bị quân sự không gây chết người” nhưng “có thể được sử dụng để bảo vệ biên giới phía Đông”.

Trong số các trang bị Canada gửi cho Ukraine có mũ bảo hiểm đầu, kính nhìn xa, áo chống đạn, dụng cụ sơ cứu, lều bạt và túi ngủ với số tiền lên đến 5 triệu USD.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Nicholson nói thêm, các trang bị hậu cần này sẽ cho phép lực lượng vũ trang Ukraine phát hiện và theo dõi tốt hơn người và hàng hóa di chuyển bất hợp pháp. 

Ngày 7/8, Canada tuyên bố hỗ trợ quân sự cho Ukraine chỉ vài giờ sau khi Tổng Thư ký Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương Rasmussen nói với các quan chức hàng đầu ở Ukraine rằng liên minh quân sự này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine về cố vấn và vật chất.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá