Canada lần đầu không kích phiến quân IS ở Iraq

TPO - Không quân Canada đã lần đầu tiên phát động cuộc không kích chống lại các mục tiêu của “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) ở Iraq.

Canada lần đầu không kích phiến quân IS ở Iraq

Hãng Tass sáng nay 3/11 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Canada, cho biết: “Cùng lực lượng đồng minh, hai chiến đấu cơ CF-18 của Canada đã thực hiện các cuộc tấn công mục tiêu IS bằng bom dẫn đường bằng laser”.

Theo Bộ Quốc phòng Canada, cuộc không kích kéo dài gần 4 giờ đồng hồ diễn ra gần thành phố Fallujah, Iraq, vào hôm 2/11.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Rob Nicholson nhấn mạnh: “Các cuộc không kích ngày hôm nay (2/11) cho thấy cam kết của chính quyền Canada trong việc đánh bại mọi mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố cũng như luôn sát vai cùng với các đồng minh của mình”. 

Trước đó, Chính phủ của Thủ tướng Stephen Harper đã quyết định điều động sáu chiến đấu cơ CF-18, hai máy bay tuần tra CP-140 Aurora, một máy bay tiếp dầu trên không Airbus CC-150 Polaris tham gia liên minh chống phiến quân IS.

Ngoài ra, khoảng 600 binh sĩ Canada được huy động tới một căn cứ ở Kuwait để hỗ trợ sứ mệnh không kích.

Thủ tướng Harper cho biết, không quân Canada sẽ đánh bom các mục tiêu IS trên lãnh thổ Iraq, đồng thời nhấn mạnh quân đội của ông sẽ không tham gia vào chiến dịch quân sự trên mặt đất.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá