Cảnh báo quân đội Mỹ khủng hoảng trên tất cả các mặt trận

TPO - Để ghi được tất cả các vấn đề mà quân đội Mỹ hiện đang phải chịu đựng, cần có một cuốn bách khoa toàn thư – tác giả của một bài báo trên tạp chí Polityka của Ba Lan đã nói vậy, được hãng tin Inosmi.ru đưa tin.

Cảnh báo quân đội Mỹ khủng hoảng trên tất cả các mặt trận
Cảnh báo quân đội Mỹ khủng hoảng trên tất cả các mặt trận - ảnh 1  Ảnh: Politexpert

Tướng Daniel Ellin, khi phát biểu trong một cuộc họp của Ủy ban Quân lực thuộc Hạ viện Mỹ đã giải thích với các chính trị gia nước này rằng, Mỹ vẫn là bá quyến thế giới chỉ trong giấc mơ của mỗi người.

Thực chất, để khắc họa về Quân đội Mỹ có thể nói gọn 3 vấn đề: thiếu sức mạnh hỏa lực cần thiết, thiếu tầm xa hoạt động của vũ khí và sử dụng thiết bị kỹ thuật lạc hậu. Với những hạn chế này, Quân đội Mỹ thua kém với các đối thủ tiềm năng của mình.

Để lấy ví dụ về tình trạng yếu kém của Quân đội Mỹ, tạp chí Polityka đã nêu ra những kết quả thăm dò ý kiến đối với các lính thủy Mỹ, trong đó thừa nhận rằng, họ hàng ngày cầu nguyện sẽ không có chiến tranh, nếu không các chiến hạm của họ sẽ không thể hoạt động hiệu quả.

Mẫu trực thăng trinh sát vũ trang mới cho lục quân Mỹ

Tập đoàn Lockheed Martin công bố video thử nghiệm trực thăng S-97 Raider có nhiều tính năng tác chiến mang tính đột phá cho lục quân Mỹ.

Lục quân Mỹ cũng không cải thiện hơn: Do thắt chặt ngân sách, số lữ đoàn đặc nhiệm chiến đấu đã giảm từ con số 45 xuống còn 31. Các quan chức quân sự Mỹ đã cảnh báo các chính trị gia rằng, để giải quyết các nhiệm vụ chiến lược cần thì sẽ không có đủ quân.

Tình hình với lực lượng Không quân cũng không khá hơn. Các con số đã được thể hiện rõ ràng trên giấy tờ. Thực tế tất cả các phương tiện kỹ thuật đề đã lạc hậu. Ví dụ, các máy bay B-52 được chế tạo từ những năm 1950 và hiện vẫn đang trong biên chế của Quân đội Mỹ. Tạp chí Polityka gọi Không quân Mỹ như những “bảo tàng bay”.

Do đó, chính người Mỹ đang thừa nhận rằng họ đã mất đi sức mạnh quân sự lâu nay. Còn theo tính toán của các chuyên gia phân tích, để cải thiện tình hình, Quân đội Mỹ sẽ cần ít  nhất là 10 năm.

Quân đội Mỹ mời phóng viên lên tàu sân bay xem tập trận với Hàn Quốc

Arirang News hôm nay, 18/10 đưa tin một số phóng viên báo đài đã được quân đội Mỹ mời lên tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan để chứng kiến cuộc tập trận chung trên biển với hải quân Hàn Quốc.

Mẫu UAV hứa hẹn thay đổi bản chất không chiến của quân đội Mỹ

Máy bay không người lái FMR hứa hẹn tạo ra cuộc cách mạng trong sản xuất và thay đổi bản chất không chiến trong tương lai.

Afghanistan sợ quân đội Mỹ, NATO hơn khủng bố Taliban

Các chuyên gia chính trị Afghanistan nhận định, so với những vụ tấn công của nhóm khủng bố Taliban, quốc gia Nam Á này lo ngại quân đội Mỹ và các hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hơn.

Quân đội Mỹ chờ Tổng thống Trump phát lệnh tấn công Syria?

Các tàu và máy bay của quân đội Mỹ đã sẵn sàng để tấn công Syria nếu có lệnh của Tổng thống Donald Trump. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có động thái quân sự nào diễn ra, bởi có thể chính phủ Syria không tiếp tục xúc tiến cuộc tấn công hóa học mới, CNN dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết.

Quân đội Mỹ muốn kích não người để tạo ra siêu chiến binh

DARPA cho rằng việc sử dụng xung điện tác động vào não bộ binh sĩ có thể giúp họ tăng cường khả năng nhận thức và tốc độ huấn luyện.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng