Sự kiện: Quân sự

Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga

TPO - Không quân tầm xa thuộc Lực lượng không quân vũ trụ Nga có thể tiến hành các cuộc tấn công chiến dịch bằng tên lửa – bom sau khi được chỉ thị mục tiêu từ bất kỳ điểm nào trên Trái đất.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Tư lệnh lực lượng Không quân tầm xa thuộc Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, anh hùng không quân, trung tướng Sergei Kobylash cho biết như vậy.

Ngày truyền thống của Không quân tầm xa là 23/12 hàng năm. Vào ngày này năm 1914, Hoàng đế Nicholas II khi đó đã ký sắc lệnh về việc thành lập một phi đội máy bay mang tên Ilya Muromets – một đơn vị máy bay ném bom hạng nặng đầu tiên trên thế giới.

Không quân tầm xa có thể bay trong bất kỳ khoảng cách nào. Các phi công của Nga đã thiết các kỷ lục về tầm xa và khoảng thời gian mà không thể phá bởi bất kỳ một lực lượng không quân nước ngoài nào. Địa lý đối với chúng ta có hình dạng quả cầu. Nếu đối với ai khác thì đó là bản đồ, còn đối với chúng ta thì đó là địa cầu mà nơi đó chỉ ra những điểm chúng ta sẽ ở đó sau một thời gian nhất định, Kobylash nói trên đài phát thanh Echo of Moscow.

Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga - ảnh 1

Không quân Nga bảo vệ chuyên cơ Tổng thống Putin như thế nào?

Các phi công Nga đã đảm bảo an toàn cho chuyên cơ của Tổng thống Nga trong chuyến thăm căn cứ không quân Hmeymim ở Syria, kể rằng đến khi chuyến bay kết thúc họ mới hiểu ai ngồi trong cabin.

Theo ông, không quân tầm xa – đó là cánh tay nối dài có thể với tới kẻ thù tiềm năng từ xa mà không cho chúng có khả năng tiếp cận gần biên giới Nga.

“Việc huấn luyện phi công và làm chủ các thiết bị kỹ thuật không quân đã được hoạch định theo cách đó, nhằm các phi công có thể thực hiện nhiệm vụ ở những khu vực khác nhau, trên cả các khu mặt nước của đại dương, biển khác nhau” – tướng Kobylash bổ sung.

Không quân tầm xa của Nga là một trong 3 thành tố (cùng với Lực lượng tên lửa chiến lược và lực lượng hạt nhân chiến lược của Hải quân) của Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga. Trong thành phần chiến đấu của nó gồm các máy bay: Tu-160, Tu-95MS, Tu-22M3.

Trong tương lai, không quân tầm xa sẽ nhận thêm 50 máy bay Tu-160M2 (trước năm 2023) và các phương tiện bay thế hệ mới – các tổ hợp hàng không tầm xa triển vọng.

Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga - ảnh 2

Dấu ấn của không quân Nga trong hai năm tham chiến ở Syria

Tính từ tháng 9/2015 đến tháng 9/2017, máy bay của không quân Nga đã hơn 30.000 lần phá vòng vây, tiến hành 92.000 cuộc không kích và tiêu diệt 58.000 chiến binh khủng bố.

Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga - ảnh 3

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 vào năm 2018, ông Viktor Bondarev - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng liên bang Nga cho biết.

Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga - ảnh 4

Mỹ ngăn không quân Nga tấn công IS ở ‘chảo lửa’ Al-Bukamal?

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã cố gắng ngăn cản Nga tấn công “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng gần Al-Bukamal, Syria.

Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga - ảnh 5

Trực thăng tối tân Mi-28UB sẵn sàng gia nhập không quân Nga

Lô trực thăng huấn luyện chiến đấu đầu tiên Mi-28UB đã trải qua toàn bộ các khâu thử nghiệm trong nhà máy và sẽ chuyển giao cho quân đội Nga vào tháng 11/2017.

Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga - ảnh 6

Hé lộ vai trò của không quân Nga ở chiến trường Deir ez-Zor

Hãng tin Riafan của Nga vừa đăng tải những sự kiện gần đây nhất diễn ra trong cuộc khủng hoảng tại Syria, trong đó chỉ đánh giá một cách ngắn gọn lực lượng Không quân vũ trụ Nga đang không kích vào nhóm khủng bố Tahrir al-Sham và giúp Quân đội chính phủ Syria nắm lại những vị trí chiến lược quan trọng tại tỉnh Deir ez-Zor.

Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga - ảnh 7

Cựu Tư lệnh Không quân Nga dự đoán thời điểm quét sạch IS

Việc loại bỏ hoàn toàn tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở Syria có thể diễn ra vào cuối năm 2017.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá