DMCA.com Protection Status

Cảnh sát biển đóng mới xuồng tuần tra cao tốc

Ngày 7/6, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam diễn ra buổi ký kết hợp đồng đóng mới xuồng tuần tra cao tốc MS-50 giữa Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển với Công ty cổ phần công nghệ JAMES BOAT.

Quang cảnh lễ ký kết
Quang cảnh lễ ký kết

Tham dự ký kết hợp đồng có đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, đơn vị thi công là Công ty cổ phần công nghệ JAMES BOAT và hai đơn vị tài trợ cho việc đóng mới xuồng là Tập đoàn Vinasun và Báo Tuổi trẻ.

Chiếc xuồng có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực thi pháp luật khu vực ven biển, có chiều dài trên 13m, chiều rộng 4,6m, lượng giãn nước 9,6 tấn, tốc độ tối đa 35 hải lý/giờ. Đây là loại xuồng được sản xuất theo công nghệ thân vỏ bằng vật liệu công nghệ mới PPC của Đức và Séc hợp tác sản xuất với độ bền kết cấu cao, chịu được sự ăn mòn lớn của môi trường biển; động cơ của Nhật Bản.

Toàn bộ số tiền để đóng xuồng tuần tra cao tốc MS-50 là 12 tỷ đồng Việt Nam do Tập đoàn VINASUN đóng góp, úng hộ, trong chương trình "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông" được báo Tuổi trẻ phát động.

Dự kiến vào tháng 12 năm 2014, chiếc xuồng này sẽ hoàn thành và bàn giao cho Lực lượng Cảnh sát biển đưa vào khai thác sử dụng.

Theo Thanh Hải

Quân đội Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng