Cảnh sát đụng độ Taliban, 10 tay súng bị tiêu diệt

TPO - Theo cảnh sát Pakistan, 10 tay súng thuộc nhóm phiến quân Taliban đã bị tiêu diệt trong một cuộc đụng độ ở thành phố Lahore, trong đó có một đối tượng là nghi can của vụ đánh bom khiến 13 người thiệt mạng hồi tháng 2.

Cảnh sát đụng độ Taliban, 10 tay súng bị tiêu diệt

Cuộc đấu súng xảy ra chỉ vài ngày sau khi Taliban Pakistan đánh bom tự sát vào xe quân đội, giết chết ít nhất 6 người và làm 18 nạn nhân khác bị thương ở Lahore, thành phố lớn thứ 2 Pakistan.

Reuters dẫn lời cảnh sát cho biết, khi họ đang bắt giữ 5 chiến binh thuộc nhóm Jamaat-ur-Ahrar, một phe của Taliban Pakistan, để thu hồi vũ khí và chất nổ ở ngoại ô Lahore vào sáng thứ Bảy (8/4), một nhóm khoảng 9 tay súng bất ngờ tấn công, giải thoát cho đồng bọn.

Lập tức, cảnh sát gọi cứu viện, sau đó bao vây khu vực lẩn trốn của quân phiến loạn. Phát ngôn viên của Cục chống Khủng bố ở Punjab tuyên bố: “Một cuộc đấu súng đã diễn ra. Sau đó, 10 phiến quân được tìm thấy đã chết, những kẻ còn lại bỏ trốn mất dạng”.

Theo tuyên bố trên, trong số phiến quân bị tiêu diệt, một đối tượng là nghi phạm hàng đầu trong vụ đánh bom tự sát ở Lahore hồi tháng Hai. Hắn bị nhìn thấy đi với kẻ đánh bom trước đó.

Được biết, Jamaat-ur-Ahrar đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom khiến 13 người chết hồi tháng Hai, cũng như vụ tấn công trong Lễ Phục sinh năm ngoái, giết chết 80 người tại một công viên công cộng ở Lahore.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng