Cất bốc 33 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Cồn Tiên-Dốc Miếu

TP - Sau 2 tuần nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 24/9, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã cất bốc, quy tập được 33 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật còn nguyên vẹn tại ở khu vực Cồn Tiên-Dốc Miếu thuộc Nông trường Dốc Miếu, nằm trên địa bàn thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh.

Ðội 584 đang quy tập, cất bốc các hài cốt liệt sĩ
Ðội 584 đang quy tập, cất bốc các hài cốt liệt sĩ

Các hài cốt liệt sĩ được chôn cất theo hàng, mỗi ngôi cách nhau từ 50-60 cm. Một bộ hài cốt khi cất bốc phát hiện di vật kèm theo là một chiếc bút máy Hồng Hà có khắc tên Hoàng Xuân Quý song không có tên đơn vị hay địa chỉ liên lạc.

Sau khi nhận được thông tin có dấu hiệu hài cốt liệt sĩ tại khu vực đất trồng cây cao su ở địa điểm thôn Xuân Mai từ ngày 11/9, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã triển khai công tác tìm kiếm và cất bốc. Các hài cốt phát hiện được nằm ở độ sâu từ 50-60cm, các bộ hài cốt tìm thấy khá nguyên vẹn và các di vật kèm theo như giày, cúc áo, ví, võng, dầu cao sao vàng…

Các hài cốt đã được các ngành chức năng lấy mẫu sinh phẩm đồng thời đưa về Nhà quản trang của Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh để chuẩn bị làm lễ an táng. Hiện công việc tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sĩ vẫn đang được tiếp tục triển khai mở rộng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá