Cha đẻ súng AK-47 nhập viện

TPO - Mikhail Kalashnikov, 93 tuổi, nhà thiết kế ra súng trường huyền thoại AK-47 đã phải vào bệnh viện điều trị, phụ tá Nikolai Shklyaev cho biết hôm 25-12.

Cha đẻ súng AK-47 nhập viện

Mikhail Kalashnikov,
Mikhail Kalashnikov, "cha đẻ" súng trường AK-47 huyền thoại .

“Ông ấy đã được chăm sóc đặc biệt từ hôm 19/12”, ông Shklyaev nói. Tuy nhiên, ông cho biết rằng, vẫn chưa có thêm thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại của nhà phát minh súng trường huyền thoại.

Sklyaev nói rằng, Kalashnikov đã phàn nàn về sức khỏe của ông, trước khi được đưa vào bệnh viện hồi cuối tuần trước.

“Ông ấy nói với tối rằng, ông ấy không thấy đau ở đâu cả, nhưng cảm thấy như đang kiệt sức”. “Đó là tất cả những gì tôi biết về ông ấy”, Skylyaev nói.

Viktor, con trai của huyền thoại Kalashnikov nói với RIA Novosti qua điện thoại rằng, cha của anh đã vào bệnh viện và đang được kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Viktor nói rằng: “Tình trạng sức khỏe của cha tôi vẫn bình thường, ông đã nhập viện và không phải chăm sóc đặc biệt”.

Tuy nhiên, một nguồn tin giấu tên trong bệnh viện mà Kalashnikov đang điều trị thì lại nói rằng, Kalashnikov đã được gửi tới phòng điều trị đặc biệt ngay khi ông nhập viện.

Cha đẻ súng AK-47 nhập viện - ảnh 2

“Theo như tôi nhớ, ông ấy (Kalashnikov) đã được đưa tới phòng đặc biệt, trừ khi ông ấy được dời sang một phòng khác”, nguồn tin nói.

Mikhail Kalashnikov sinh ngày 10-11-1919, ông là Tổng công trình sư thiết kế vũ khí nổi tiếng của Liên Xô (Nga), được 2 lần vinh danh Anh hùng lao động, giải thưởng Stalin và đặc biệt, là cha đẻ ra loại súng trường tấn công huyền thoại Kalashnikov AK-47.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng