Cháy tàu ngầm hạt nhân Nga

TPO – Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 16/9 (giờ nước Nga) khi tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk của Nga đang thực hiện bảo dưỡng ở một xưởng đóng tàu tại vùng Viễn Đông.

Cháy tàu ngầm hạt nhân Nga

Tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk của Nga
Tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk của Nga. Ảnh: RIA Novosti

RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Bộ Tình trạng Khẩn cấp địa phương cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào thời điểm tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk đang tiến hành bảo dưỡng tại khu xưởng ở vùng lãnh thổ Primorye.

Theo người phát ngôn Bộ tình trạng Khẩn cấp địa phương, 13 đơn vị cứu hỏa từ Hạm đội Thái Bình Dương và Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

"Chúng tôi có thể nói rằng tình hình đã được cải thiện và khói đang giảm bớt", nguồn tin từ hạm đội Thái Bình Dương nói.

Trong khi đó, RT dẫn điều tra ban đầu của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hỏa hoạn xảy ra do sự cẩu thả trong quá trình hàn tàu Tomsk. "Ngay sau khi có báo cáo về ngọn lửa, tất cả các nhân viên được sơ tán khỏi xưởng. Không có thiệt hại nào về người", RT dẫn lời phát ngôn viên của bộ này cho biết.

RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên nhà máy Zvezda, cũng khẳng định, ngọn lửa nhiều khả năng không thể gây ra một vụ nổ và cũng không gây nguy hiểm cho khu vực dân cư gần đó.

Theo các nguồn tin, phóng xạ ở khu vực xảy ra vụ việc trên tàu Tomsk ở mức an toàn, bởi lò phản ứng đã không hoạt động từ khi tàu bắt đầu được sửa chữa từ năm 2011. Một số lính cứu hỏa đã bị nhiễm độc nhẹ khí CO, nhưng họ đã được sơ cứu và đã được phép về nhà.

Hồi năm 2010, tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk đã được rút bảo dưỡng do gặp sự cố với động cơ làm lạnh của lò phản ứng hạt nhân.

Tùng Dương
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá