Chỉ huy chiến dịch ‘chống khủng bố’ Ukraine bất ngờ mất chức

TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào tối qua 7/7 đã bất ngờ ra thông báo cách chức Chỉ huy trưởng chiến dịch “chống khủng bố” của Ukraine tại miền Đông, Phó giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Vasily Krutov.

Chỉ huy chiến dịch ‘chống khủng bố’ Ukraine bất ngờ mất chức

Hãng tin Unian của Ukraine không cho biết lý do dẫn tới quyết định bất ngờ trên của Tổng thống, và chỉ cho biết, người đứng đầu lực lượng “chống khủng bố” mới sẽ là Vasily Gritsak.

Được biết,  Phó giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Vasily Krutov giữ chức Chỉ huy trưởng chiến dịch chống khủng bố ở miền Đông theo chỉ định của quyền Tổng thống Ukraine Alexander Turchinov hồi tháng 4/2014.

Bất chấp những khó khăn ban đầu, những tuần gần đây, lực lượng an ninh và quân đội Ukraine do ông Vasily Krutov chỉ huy đã giành được những thắng lợi quan trọng trong các cuộc đụng độ với lực lượng tự vệ địa phương.

Cùng ngày, Mikhail Koval, đại diện Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng của Ukraine cho biết, Tổng thống Poroshenko thông qua kế hoạch giải phóng Lugansk và Donetsk.

Theo ông Koval, người đứng đầu nhà nước Ukraine cũng ủng hộ kế hoạch loại bỏ các chiến binh miền Đông nước này.

Chi tiết của kế hoạch trên không được tiết lộ, nhưng theo tuyên bố trước đó của ông Mikhail Koval, nhiều khả năng lực lượng chính phủ Ukraine sẽ cô lập lực lượng tự vệ tại Donetsk và Lugansk để buộc họ đầu hàng.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá