Chỉ huy đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng

TPO - Một chỉ huy lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ tại Afghanistan bất ngờ tử vong khi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tại tỉnh Uruzgan với "vết thương được cho là không liên quan đến chiến đấu".

Chỉ huy đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng

Trung tá Job W. Price
Trung tá Job W. Price . Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Hải quân Mỹ SEAL được xác định là Job W. Price, 42 tuổi, mang quân hàm Trung tá.

Trung tá Job W. Price được phát hiện đã chết vì chấn thương không liên quan đến tác chiến, khi đang làm nhiệm vụ hỗ trợ tại tỉnh Uruzgan của Afghanistan. Theo một quan chức giấu tên của quân đội Mỹ, cái chết của ông Price “có vẻ do tự sát”.

“Đại gia đình Lực lượng Chiến tranh Đặc biệt Hải quân đều đau buồn vì sự ra đi của đồng đội. Chúng tôi bày tỏ sự tiếc thương và cầu nguyện cho gia đình, bạn bè của Price trong thời khắc đau buồn này” - Đại úy Robert Smith, chỉ huy Lực lượng Chiến tranh Đặc biệt Hải quân số 2, người đứng đầu toàn bộ lực lượng đặc nhiệm Hải quân SEAL, chia sẻ với báo giới ngày hôm qua, 23-12.

Trung tá Job W.Price có vợ và một con gái, là chỉ huy nhóm SEAL 4 đóng quân ở Virginia, một trong những nhóm đào tạo cảnh sát Afghanistan địa phương đối phó với lực lượng Taliban ở các vùng hẻo lánh của quốc gia này.

Lầu Năm góc cho hay, nguyên nhân cái chết của Price vẫn đang được điều tra.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng