Chỉ trong 6 ngày, hàng triệu người Triều Tiên xin nhập ngũ chống Mỹ

TPO - Bình Nhưỡng tuyên bố đã có khoảng 4,7 triệu sinh viên và công nhân Triều Tiên đăng kí tình nguyện nhập ngũ và tái nhập ngũ kể từ sau khi Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố sẽ trả đũa Mỹ hồi tuần trước.

Các sinh viên Triều Tiên tham gia mít tinh tại quảng trường Kim Il-Sung ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 23/9 nhằm tán dương lời tố cáo Mỹ của lãnh tụ Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap
Các sinh viên Triều Tiên tham gia mít tinh tại quảng trường Kim Il-Sung ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 23/9 nhằm tán dương lời tố cáo Mỹ của lãnh tụ Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap

Theo tờ Rodong Sinmun – nhật báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, chỉ tính riêng trong sáu ngày vừa qua, đã có tổng cộng 4,7 triệu sinh viên, công nhân Triều Tiên bày tỏ mong muốn được nhập ngũ hoặc tái nhập ngũ để tham gia lực lượng chiến đấu chống Mỹ. Trong đó có 1,22 triệu phụ nữ.

Số lượng đơn xin nhập ngũ/tái nhập ngũ tại Triều Tiên tăng vọt kể từ sau khi Chủ tịch Kim Jong-un đưa ra tuyên bố hiếm hoi về nước Mỹ và Tổng thống Donald Trump hôm 22/9.

Cụ thể, Chủ tịch Kim phản đối việc Tổng thống Trump đưa ra những "lời tuyên chiến tàn bạo nhất " mà ông Kim cho là đã xúc phạm ông và Triều Tiên trong bài phát biểu hôm 19/9 trước Liên Hợp Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ tới Trung Quốc bàn về Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bắt đầu thăm Trung Quốc từ ngày 28/9 đến 30/9 để thảo luận về một số vấn đề, trong đó có cuộc khủng hoảng hạt nhân và chương trình tên lửa của Triều Tiên.

“Chúng tôi sẽ xem xét một cách nghiêm túc việc có những biện pháp đối phó cứng rắn nhất trong lịch sử”, Chủ tịch Kim cảnh báo. “Ông Trump sẽ phải đối mặt với những kết cục ngoài sức tưởng tượng. Tôi chắc chắn sẽ dùng hỏa lực chế ngự những suy nghĩ tồi tệ của Mỹ.”

Trước đó, ngày 12/8, truyền thông Triều Tiên đưa tin gần 3,5 triệu người dân nước này đã đăng ký vào danh sách nhập ngũ để chiến đấu với Mỹ, trong bối cảnh Bình Nhưỡng cam kết đáp trả Washington về việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên.

Tổng thống Trump và các lãnh đạo cấp cao Bình Nhưỡng đang rơi vào vòng xoáy của cuộc “khẩu chiến” không có hồi kết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục công kích Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và đe dọa sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Bình Nhưỡng.

Đáp lại, Triều Tiên tuyên bố sẽ tiến hành thử bom H trên Thái Bình Dương, đồng thời úp mở về khả năng bắn rơi máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ để đáp trả "tuyên bố chiến tranh" của Tổng thống Trump.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng