Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên

Trong khuôn khổ triển lãm hàng không diễn ra vào hôm 24/9, Không quân Triều Tiên đã phô diễn hàng loạt máy bay chiến đấu, trực thăng tốt và hiện đại nhất nước này.

Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 1 Triển lãm hàng không năm 2016 của Triều Tiên diễn ra vào những ngày cuối tuần ở sân bay quốc tế Kalma, phía Đông thành phố cảng Wonsan. Tại cuộc triển lãm này, các máy bay chiến đấu Triều Tiên đã có những màn trình diễn ấn tượng. Ảnh: Lính dù Triều Tiên mang theo quốc kỳ mở màn buổi triển lãm.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 2 Mặc dù được coi là một trong những sân bay ít khách nhất thế giới, nhưng sân bay Kalma được nâng cấp hiện đại hóa với tháp không lưu “hoành tráng”.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 3 Đông đảo người dân Triều Tiên được phép vào sân bay để chiêm ngưỡng triển lãm hàng không lớn nhất nước này.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 4 Tại cuộc triển lãm, hãng hàng không lớn nhất và duy nhất của Triều Tiên - Air Koryo đã giới thiệu phi đội máy bay chở khách chủ lực của hãng này, chủ yếu gồm các tàu bay cổ lỗ An, Il-62 và Tu-134/154 đều có tuổi đời 40-50 năm. Tuy nhiên, cá biệt vẫn có “một thành viên “trẻ nhất đội hình” - máy bay Tu-204 do Nga chế tạo từ những năm 1990.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 5 Hai nữ phi công máy bay chiến đấu MiG-21 của Triều Tiên tại triển lãm.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 6 Người dân đang ngắm nhìn màn bay biểu diễn của máy bay cường kích Su-25T.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 7 Tiêm kích hiện đại nhất Triều Tiên MiG-29 cất cánh bay biểu diễn.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 8 Máy bay cường kích mạnh nhất Triều Tiên – Su-25T.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 9 Trực thăng trinh sát/tấn công MD500.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 10 Đáng chú ý, MD 500D vốn là sản phẩm do Mỹ sản xuất, nó là bằng chứng của chiến dịch "vô tiền khoáng hậu" do chính quyền Triều Tiên thực hiện giữa những năm 1980. Khi đó, Triều Tiên đã thông qua một công ty có trụ sở ở Đức nhập khẩu thành công 87 chiếc từ Mỹ mà không gặp bất kỳ sự cản trở nào.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 11 Máy bay cường kích Su-25 cất cánh.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 12 Những chiếc MD 500D của Triều Tiên tuy là phiên bản dân sự nhưng đã được cải tiến để làm nhiệm vụ trinh sát, chống bộ binh với rocket-súng máy. Đáng lưu ý, Quân đội hàn Quốc cũng sở hữu những chiếc MD 500 tương tự. Chính vì thế, các chuyên gia cho rằng Hàn Quốc có lý do để lo ngại nếu Triều Tiên ngụy trang những chiếc 500D của mình theo màu sơn của Hàn Quốc rồi bí mật xâm nhập.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 13 Biên đội tiêm kích MiG-21 của Triều Tiên cất cánh đồng loạt.
Chiêm ngưỡng dàn chiến đấu cơ “khủng” của Triều Tiên - ảnh 14 Màn bay biểu diễn đẹp mắt của tiêm kích MiG-29A.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá