Chiêm ngưỡng sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của chiến sĩ Quân khu 5

TPO - Ngày 13/9, tại Nhà Văn hóa Quân khu 5 (TP Đà Nẵng) đã diễn ra ngày hội tranh tài các sản phẩm, công trình sáng tạo tiêu biểu và ảnh đẹp của các chiến sĩ Quân khu.

34 đơn vị tham gia với 34 gian trưng bày thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ đến xem. Đây là những hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân khu 5 diễn ra trong hai ngày 14 và 15/9.
Trong phần thi “Sáng tạo trẻ” với chủ đề “Tuổi trẻ Quân khu 5 vươn tới những đỉnh cao”, nhiều đơn vị đã đem tới những công trình ấn tượng, thiết thực cho Quân khu và nhân dân. Điển hình như sản phẩm Vam chuyên dùng tháo lắp nhíp ô tô của BCHQS tỉnh Gia Lai.
Sản phẩm này giúp giảm bớt nhân công, thay vì phải 2-3 người thì nay chỉ cần một người cùng sản phẩm này sẽ nhanh chóng tháo lắp được nhíp ô tô.
Đây cũng là sản phẩm hỗ trợ tháo lắp nhíp đầu tiên được sáng tạo trong Quân khu 5 và đã được ứng dụng. Bệnh viện Quân y 17 đem tới thiết bị khung chỉnh khớp, gác đặt cáng…phục vụ cho việc điều trị, vận chuyển bệnh nhân. 
Trong khi đó, Sư đoàn 315 lại tới tham dự bằng sản phẩm củi trấu. Sản phẩm này tận dụng từ trấu xay xát và được làm ra bởi máy ép trấu do Sư đoàn phát minh. Củi trấu nấu tiết kiệm hơn so với củi thông thường, có thể dự trữ trong mùa đông. 
Phần thi Công trình thanh niên, phần việc thanh niên có chủ đề “Công trình thanh niên làm theo lời Bác”, các đơn vị đã xây dựng công trình mới hoặc tu sửa, tái tạo công trình cũ. Đặc biệt các công trình được làm nên bởi công sức, kinh phí của đơn vị, phục vụ công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Một số công trình còn có bể bơi để phục vụ việc học bơi cho người dân. 
Tại ngày hội, các gian trưng bày thu hút người xem bởi các hình ảnh về “Người chiến sĩ trẻ hôm nay”. Rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc các chiến sĩ hăng say tập luyện trên thao trường, những lần cùng dân khắc phục hậu quả thiên tai, hình ảnh ấm lòng khi thăm hỏi những bà mẹ neo đơn, khó khăn…

Tiền Phong giới thiệu chùm ảnh về ngày hội: 
Chiêm ngưỡng sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của chiến sĩ Quân khu 5 - ảnh 1 BCHQS tỉnh Gia Lai với sản phẩm Vam chuyên dùng tháo lắp nhíp ô tô. Ảnh: Thanh Trần.
Chiêm ngưỡng sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của chiến sĩ Quân khu 5 - ảnh 2 Mô hình hệ thống tổng hợp điện ô tô của Trường CĐ nghề số 5 phục vụ việc dạy và học thuận tiền hơn. Ảnh: Thanh Trần.
Chiêm ngưỡng sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của chiến sĩ Quân khu 5 - ảnh 3 Củi trấu của Sư đoàn 315 gây ấn tượng tại ngày hội tranh tài. Ảnh: Thanh Trần. 
Chiêm ngưỡng sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của chiến sĩ Quân khu 5 - ảnh 4 Tác phẩm “Những bông hoa trên thao trường bắn” tham dự phần thi về ảnh Người chiến sĩ trẻ hôm nay. Ảnh: Thanh Trần.
Chiêm ngưỡng sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của chiến sĩ Quân khu 5 - ảnh 5 Một tác phẩm ảnh có tên “Mẹ Trường Sa – mẹ của chúng con”. Ảnh: Thanh Trần.
Chiêm ngưỡng sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của chiến sĩ Quân khu 5 - ảnh 6 Mô hình công trình thanh niên với đầy đủ hồ bơi, sân bóng, bãi tập xà… Ảnh: Thanh Trần.
Chiêm ngưỡng sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của chiến sĩ Quân khu 5 - ảnh 7 Ban giám khảo chấm điểm các tác phẩm dự thi. Ảnh: Việt Hùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá