Chiến binh Iraq khổ luyện trên 'chảo lửa' sa mạc

Gia nhập quân đội Iraq để chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS), các thanh niên xuất thân thuộc dòng Hồi giáo Shiite phải trải qua một quá trình huấn luyện cực kỳ khắc nghiệt trên sa mạc.

Chiến binh Iraq khổ luyện trên 'chảo lửa' sa mạc - ảnh 1 Đây là những thanh niên xuất thân thuộc dòng Hồi giáo Shiite đã xin gia nhập Quân đội Iraq trong phong trào đấu tranh chống lại các phần tử cực đoan của tổ chức IS.
Chiến binh Iraq khổ luyện trên 'chảo lửa' sa mạc - ảnh 2 Tuy nhiên, để được nhận chính thức vào Quân đội Iraq, các thanh niên này phải trải qua rất nhiều bài luyện tập khắc nghiệt.
Chiến binh Iraq khổ luyện trên 'chảo lửa' sa mạc - ảnh 3 Họ phải cở trần trường bò trên cát sa mạc và nhảy qua những ‘chảo’ lửa đỏ rực.
Chiến binh Iraq khổ luyện trên 'chảo lửa' sa mạc - ảnh 4 Chỉ cần sai tư thế khi tập luyện, các binh sĩ dự bị này sẵn sàng “ăn ngay” báng súng của sĩ quan huấn luyện.
Chiến binh Iraq khổ luyện trên 'chảo lửa' sa mạc - ảnh 5 Những bài tập như thế này sẽ trang bị cho các binh sĩ Quân đội Iraq các kỹ năng tác chiến điêu luyện để có thể đương đầu với đội quân lợi hại của IS.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá