‘Chiến binh tương lai’ Ratnik của Nga lần đầu xuất ngoại

TPO - Nga lần đầu tiên giới thiệu phiên bản xuất khẩu của tổ hợp trang thiết bị dã chiến cá nhân Ratnik tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng IDEX-2015 ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Tổ hợp trang thiết bị dã chiến cá nhân Ratnik
Tổ hợp trang thiết bị dã chiến cá nhân Ratnik

Hãng Tass ngày 21/2 dẫn tuyên bố của Sergei Chemezov, Tổng giám đốc tập đoàn nhà nước Rostex, cho biết: “Chúng tôi đã đưa tới UAE để trưng bày hơn 730 mẫu thiết bị kỹ thuật của Nga, gồm cả phiên bản xuất khẩu của tổ hợp trang thiết bị dã chiến cá nhân của quân nhân Nga.

Nhiều đối tác của chúng tôi đều thể hiện sự quan tâm đến mẫu trang bị quân sự này. Đây sẽ là cuộc ra mắt thế giới của Ratnik”.

“Ngoài ra, chúng tôi sẽ mang đến triển lãm các tổ hợp phòng không nổi tiếng thế giới S-300VM và Buk-M2E”, Tổng giám đốc tập đoàn nhà nước Nga Rostex cho biết thêm.

Tổ hợp trang thiết bị dã chiến cá nhân Ratnik, do công ty Kirasa phát triển theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga từ năm 2011.

Ratnik tập hợp khoảng 50 trang, thiết bị khác nhau, bao gồm vũ khí, hệ thống quan sát, giáp bảo vệ, thông tin liên lạc, định vị, dẫn đường, cấp cứu và hệ thống ngắm bắn mục tiêu…

Ratnik cho phép bảo vệ đến 90% bề mặt cơ thể người lính và có khả năng bảo vệ cao hơn 70% so với các áo giáp thế hệ trước.

Ratnik cũng có khả năng điều chỉnh để phù hợp với nhiều nhiệm vụ khác nhau như lính bộ binh thông thường, lính chống tăng, xạ thủ súng máy, lái xe và trinh sát.

Ngoài ra, tổ hợp trang phục dã chiến Ratnik có khối lượng khá nhẹ và có thể sản xuất với các mẫu khác nhau dùng cho mùa Hè và mùa Đông mà khối lượng chênh nhau không đáng kể.

Nhiều chuyên gia quân sự đánh giá, giới chức quân sự Nga đang tham vọng trang bị chuẩn vũ khí mới với cỡ đạn tiêu chuẩn mới cùng bộ trang bị Ratnik. Tuy nhiên, vấn đề này cần được cân nhắc thêm do Nga đang dư thừa vũ khí bộ binh.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá