Chiến đấu cơ Anh bay kèm, cảnh báo máy bay ném bom Nga

Không quân Hoàng gia Anh đã cử các chiến đấu cơ Typhoon xuất kích khi phát hiện máy bay ném bom chiến lược, có khả năng trang bị vũ khí hạt nhân của Nga, đi chệch hướng.

Chiến đấu cơ NATO áp sát máy bay ném bom chiến lược Nga. Ảnh: AFP
Chiến đấu cơ NATO áp sát máy bay ném bom chiến lược Nga. Ảnh: AFP

Truyền thông Anh cho biết, các máy bay Typhoon xuất kích tại 2 căn cứ của Không quân Hoàng gia trong tình trạng báo động cao. Chúng đảm trách nhiệm vụ hộ tống hai chiếc Tu-95 Bear của Nga rời xa khu vực phía nam Bournemouth sau khi phát hiện chúng di chuyển với quỹ đạo khác thường so với những lần di chuyển trước đó.

Các chuyên gia Anh nhận định, hành động của Moscow nhằm kiểm tra khả năng phản ứng của “Không quân Hoàng gia Anh” trong các tình huống khẩn cấp. Bộ Quốc phòng Anh cho biết, Không quân Hoàng gia luôn duy trì tính sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất, Daily Mail đưa tin.

Theo phía Anh, các chiến đấu cơ Typhoon đã bay gần máy bay ném bom của Nga để phát tín hiệu cảnh báo cho phi công lái Tu-95 Bear. Chúng hộ tống phi cơ Nga trong suốt 30 phút cho tới khi những chiếc Tu-95 Bear trở lại quỹ đạo bay thông thường. Tuy nhiên, phía Anh cũng khẳng định máy bay Nga chưa xâm phạm không phận nước này.

Truyền thông phương Tây đồng loạt công bố hình ảnh những chiếc phản lực chiến đấu của NATO áp sát máy bay ném bom chiến lược Nga khi nó tới gần không phận châu Âu.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng