Chiến đấu cơ Anh lại áp sát máy bay Nga

TPO - Chiến đấu cơ Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh ngày 12/5 đã phải xuất kích ngăn chặn một máy bay trinh sát Nga, khi máy bay này bất ngờ xuất hiện gần vùng trời Estonia.

Chiến đấu cơ Anh lại áp sát máy bay Nga

“Chiếc máy bay trinh sát của Nga đã nhận được các tín hiệu cảnh báo, sau đó rời khỏi vùng trời Estonia”, hãng Tass ngày 12/5 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh nêu rõ, máy bay chiến đấu Typhoon của Anh làm nhiệm vụ tuần tra tại Baltic đã cất cánh để 'hộ tống' máy bay trinh sát của Nga trong không phận quốc tế, gần Estonia, trên Vịnh Phần Lan.

Các chiến đấu cơ Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh được điều động tới Baltic hồi tháng 1/2015 theo các cam kết của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về việc bảo đảm an ninh cho các quốc gia thành viên NATO và đồng minh.

Hôm 11/3, các chiến đấu cơ NATO thường trực tại căn cứ không quân ở quốc gia vùng Baltic khác, là Lithuania, cũng đã phải xuất kích để đánh chặn một chiếc máy bay tiếp dầu IL-78 của Nga trên vùng biển trung lập thuộc biển Baltic, gần biên giới Latvia.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng, “tất cả các chuyến bay của Không quân Liên bang Nga được tiến hành theo đúng quy định quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập và không vi phạm biên giới của các quốc gia khác”.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá