Chiến đấu cơ của UAE mất tích bí ẩn

TPO - Theo NDTV hôm nay, 14/3, một chiến đấu cơ của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vừa bị mất tích khi đang làm nhiệm vụ không kích phiến quân được Iran hậu thuẫn ở Yemen.

Chiến đấu cơ của UAE hạ cánh xuống một sân bay của Saudi Arabia sau một cuộc không kích ở Yemen năm 2015
Chiến đấu cơ của UAE hạ cánh xuống một sân bay của Saudi Arabia sau một cuộc không kích ở Yemen năm 2015

“Bộ Chỉ huy Tối cao của các Lực lượng Vũ trang thông báo hôm nay, 14/3, rằng một chiến đấu cơ đang tham gia vào liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu ở Yemen đã mất tích”, tuyên bố đăng tải trên hãng thông tấn WAM cho biết. Tuyên bố không tiết lộ thông tin gì thêm.

Đây là lần đầu tiên một chiến đấu cơ của UAE bị mất tích kể từ khi chiến dịch không kích phiến quân được Iran hậu thuẫn trên khắp Yemen bắt đầu từ tháng 3 năm ngoái.

Hồi tháng 12, một chiếc F-16 Bahraini rơi ở Saudi Arabia vì “lỗi kỹ thuật”. May mắn là phi công sống sót sau khi bật ra khỏi máy bay kịp thời.

Đây là vụ rơi máy bay thứ 2 của liên quân sau khi một máy bay chiến đấu của Morocco bị rơi khi đang làm nhiệm vụ ở Yemen hồi tháng 5 năm ngoái khiến phi công thiệt mạng.

Saudi Arabia và UAE, đóng vai trò chủ chốt trong liên quân, chịu nhiều tổn thất nặng nề nhất trong cuộc chiến ở Yemen với hàng chục binh sỹ thiệt mạng.

Theo NDTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng