Chiến đấu cơ F-15J Nhật Bản uy lực ra sao?

TPO - F-15J là phiên bản của chiến đấu cơ Mỹ F-15 Eagle, nhưng có nhiều điểm khác biệt và do tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản sản xuất theo giấy phép của Mỹ. Tiêm kích này trang bị chủ yếu cho Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF).

Chiến đấu cơ F-15J Nhật Bản uy lực ra sao? - ảnh 1

Chiến đấu cơ F-15J của Nhật được trang bị tên lửa không đối không hồng ngoại, một loại tên lửa mà Trung Quốc không hề có. Mặc dù đã phục vụ cho quân đội Nhật Bản hơn 30 năm, nhưng hàng chục chiếc F-15J được nâng cấp hằng năm và có thể đe dọa những chiến đấu cơ thế hệ mới của các đối thủ tiềm tàng.

Chiến đấu cơ F-15J Nhật Bản uy lực ra sao? - ảnh 2

Do những hạn chế mà Mỹ yêu cầu Nhật Bản tuân thủ, F-15J chủ yếu mạnh trong khả năng chiến đấu chiếm ưu thế trên không với tên lửa không đối không tầm ngắn AAM-3 (tầm bắn 13km) và tên lửa đối không tầm trung – xa AAM-4 đạt tầm bắn tới 100km, dùng radar dẫn đường chủ động.

Chiến đấu cơ F-15J Nhật Bản uy lực ra sao? - ảnh 3

Tuy nhiên, các hệ thống điều khiển hỏa lực của F-15J không thể hỗ trợ dẫn đường cho vũ khí không đối đất. Vì vậy, dù khả năng mang vác rất lớn nhưng F-15J chỉ mang được bom không điều khiển Mk82, CBU.

Chiến đấu cơ F-15J Nhật Bản uy lực ra sao? - ảnh 4

F-15J hiện vẫn là thách thức ghê gớm đối với lực lượng Không quân các quốc gia trên thế giới.

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá